Tích cực chuẩn bị học và ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Nhiều Sở GD&ĐT đã lên có những văn bản chỉ đạo cho học sinh học và ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Trong đó có Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên. 

Tích cực chuẩn bị học và ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 

Tích cực chuẩn bị học và ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2017 – 2018 của Sở GD&ĐT Phú Yên.
Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, Phú Yên đặt nhiệm vụ tổ chức kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Sở đã có những văn bản chỉ đạo đối với các Phòng GD&ĐT và các trường trung học phổ thông, tiếp tục tuyên truyền kỳ thi THPT quốc gia đến cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, phụ huynh và toàn xã hội về kỳ thi;

Tham gia góp ý, bổ sung Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018; ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn tổ chức thi và các văn bản liên quan khác; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi;

Thực hiện tổng kết, đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp thực tế, khả thi, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; có phương án dự phòng các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi;

Tổ chức hội thảo, tập huấn về công tác hồ sơ thi, coi thi, chấm thi, phần mềm quản lý thi để cán bộ, giáo viên nắm vững quy định của quy chế, thực hiện tốt các khâu của kỳ thi thpt quốc gia;

Tổ chức cho người học của các cơ sở giáo dục phổ thông và thí sinh tự do đăng kí dự thi theo đúng quy định; chủ trì, phối hợp với các trường Đại học – Cao đẳng tổ chức kỳ thi tại địa phương; xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh của tỉnh.

Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu các đơn vị tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở nhà trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực của học sinh, phương án thi mới của Bộ GD&ĐT.

Các trường thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình theo biên chế năm học do Bộ GD&ĐT ban hành; dạy đầy đủ các nội dung theo chương trình sách giáo khoa, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng; xây dựng kế hoạch giảng dạy, đa dạng hoá các hình thức dạy học phù hợp với năng lực của từng học sinh; nghiêm cấm việc cắt xén chương trình, ép buộc học sinh học thêm không đúng quy định; tăng cường kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh trong nhà trường.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, tổ chức thi.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Ủy ban dân tộc để xem xét điều chỉnh lại đối với các đối tượng ưu tiên trong xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017 và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2008.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin một cách chính xách nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

THPT quốc gia – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *