Lộ trình ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 cho người mất gốc

Việc mất gốc Tiếng Anh đang diễn ra khá phổ biến ở các học sinh. Học sinh có tâm lý sợ học, không có môi trường thích hợp để giao tiếp, có quá nhiều tài liệu tham khảo nhưng vẫn không chọn được tài liệu phù hợp.

Lộ trình ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 cho người mất gốc

Lộ trình ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 cho người mất gốc

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 môn Tiếng Anh là một trong những khó khăn đối với rất nhiều thí sinh. Thí sinh có tâm lý sợ học, từ đó dẫn đến việc nói 1 câu tiếng Anh hay viết 1 câu tiếng Anh cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều học sinh.

Chính vì thế, câu hỏi đặt ra vậy đâu là gốc của Tiếng Anh? Làm thế nào để khôi phục mất gốc tiếng Anh và thi THPT Quốc gia đạt điểm số tương đối? Để nắm được các kiến thức cơ bản của tiếng Anh, thí sinh cần biết rõ ba phạm trù để ôn luyện hiệu quả.

Lộ trình ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 cho người mất gốc

Theo nghiên cứu, cần khoảng 120 – 200 giờ để mỗi người lấy lại được gốc Tiếng Anh, tuy nhiên thời gian này thay đổi tùy thuộc vào tư duy mỗi người.

Với phạm trù từ vựng, các em cần nắm cơ bản một phần vốn từ như từ đơn lẻ, việc ghép các từ thành cụm từ, cụm động từ, cụm tính từ…Như vậy, các em học sinh cần học từ vựng theo các chủ đề như trường học, gia đình, nơi làm việc… như vậy các em sẽ có chuỗi hệ thống từ ngữ dễ ghi nhớ hơn.

Đối với phạm trù ngữ pháp, các em cần nắm rõ được các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…) và một số thì cơ bản trong tiếng Anh cũng như cấu trúc viết một câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh.

Ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Mỗi người cần từ 120 – 200 giờ để lấy lại gốc tiếng Anh tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên để đạt hiệu quả phải phát huy việc học tiếng Anh liên tiếp trong vòng 6 tháng đồng thời sau đó thường xuyên ôn tập, thực hành, luyện các đề thi thử môn Tiếng Anh THPT Quốc gia để kiểm tra và nâng cao trình độ của mình.

Đừng vội vàng, nhồi nhét

Những em vốn “sợ” tiếng Anh, nếu vội vã quyết tâm yêu môn học này lại từ đầu, dành cả mấy ngày liền để học thì chắc chắn sẽ nhanh chán. Đầu tiên, các em hãy dành cho tiếng Anh một khoảng thời gian hợp lý (20-30 phút đều đặn mỗi ngày) và tăng dần lên đến khi thấy phù hợp.

Đừng vội vàng, nhồi nhét

Đừng vội vàng, nhồi nhét

Học – hiểu, sẽ làm được bài. sẽ cảm thấy tiến bộ, sẽ cảm thấy thích học, sẽ làm bài tốt hơn và điểm sẽ dần dần cải thiện. Vòng tròn này sẽ tạo nên thành công lớn, tích lũy từ những thành công nhỏ. Sự tự tin sẽ dần được bồi đắp và củng cố, môn tiếng Anh sẽ không còn là cơn ác mộng kinh hoàng nữa. Một điều cần ghi nhớ là để học tốt môn Tiếng Anh thì các em cần “học đều đặn mỗi ngày”.

Như đã trao đổi, nếu chỉ ôn luyện kiến thức mà không dành thời gian để luyện đề, để kiểm tra xem bản thân còn thiếu kiến thức ở phần nào thì khó có để đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, các thí sinh cần lập kế hoạch ôn luyện cho mình một cách khoa học và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *