Phương án tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2018

Năm 2018, phương án tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ yếu dựa vào phương án tuyển sinh đó là điểm của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 với 5.990 chỉ tiêu.

Phương án tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2018

Cụ thể, phương án tuyển sinh năm 2018 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh cho 51 chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 2 chương trình đào tạo tiến tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao và 19 chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp.

Phương thức xét tuyển đại học năm 2018 của Học viện gồm 03 phương thức: tuyển thẳng, Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, Xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông lớp 11, 12.

Theo đó các phương thức tuyển sinh cụ thể như sau.

* Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Đối tượng 1: Các đối tượng được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc các năm trước tại các trường THPT trên cả nước có kết quả học tập ở bậc THPT đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau đây của Học viện (thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng được ưu tiên học đúng ngành đăng ký):

• Trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong số các môn thi học sinh giỏi cấp thành phố/tỉnh;
  • Học lực giỏi 1 năm và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS  ≥  5.0/TOEFL PBT ≥ 480/TOEFL CBT  ≥ 173/TOEFL IBT ≥ 61/TOEIC ≥ 600;
  • Học lực loại giỏi từ 2 năm trở lên trong 3 năm học THPT;
  • Học lực loại khá trở lên của ít nhất 5 học kỳ (HK)/6 HK của THPT, trong đó:

– Thí sinh thuộc trường THPT chuyên được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Thí sinh không thuộc trường THPT chuyên chỉ được tuyển thẳng vào nhóm ngành 3 của Học viện, trừ trường hợp thí sinh có 2 Học kỳ đạt học sinh giỏi có thể được xem xét tuyển thẳng vào nhóm ngành khác nếu còn chỉ tiêu. Tuy nhiên, Học viện có thể hỗ trợ tư vấn, tạo điều kiện đối đa để thí sinh có thể học đúng ngành học mà mình muốn/yêu thích.

* Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018

Theo phương án này thì sinh đăng ký 52 ngành đào tạo ở trình độ Đại học bằng các bài thi Kỳ thi thpt quốc gia.

Xem thêm: Thí sinh thi lại đại học 2018 như thế nào

* Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông lớp 11, 12

Học viện xét tuyển 3 đợt như sau:

a) Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả học tập 03 học kỳ (HK1 và HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

– Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc các năm trước tại các trường THPT trên cả nước.

– Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn của 3 học kỳ theo tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện được quy định theo ngành/nhóm ngành đăng ký xét tuyển (phụ lục 3). Cách tính như sau:

• ĐTB môn i = (ĐTB môn i HK1 lớp 11 + ĐTB môn i HK2 lớp 11 + ĐTB môn i HK1 lớp 12)/3
  • Điểm xét tuyển = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

b) Đợt 2 và 3: Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển

– Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc các năm trước tại các trường THPT trên cả nước.

– Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện được quy định theo ngành/nhóm ngành đăng ký xét tuyển.

• Điểm xét tuyển = ĐTBn môn 1 + ĐTBn môn 2 + ĐTBn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Nguyên tắc xét tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ

Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng (NV) xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển ưu tiên 1 sẽ không được xét ưu tiên 2.

Điểm xét tuyển theo thang 30 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu/chỉ tiêu còn lại phân cho từng ngành của phương thức này; nếu không trúng tuyển NV1 và NV2 nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào Học viện thì thí sinh sẽ được xét tuyển tiếp vào các ngành học khác còn chỉ tiêu tuyển sinh theo lựa chọn của thí sinh.

(theo thptquocgia.org)