Tổ chức các chuyên đề ôn thi thpt quốc gia 2018

Theo đó các trường thpt chỉ đạo các nhóm chuyên môn tổ chức ôn thi theo chuyên đề để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018 vào tháng 6 tới.

Tổ chức các chuyên đề ôn thi thpt quốc gia 2018

Tổ chức các chuyên đề ôn thi thpt quốc gia 2018

Theo đó, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo tới các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trong công văn ghi rõ việc  tổ chức các chuyên đề ôn thi thpt quốc gia theo từng môn thi để các tổ nhóm chuyên môn giáo viên đang giảng dạy lớp 11, lớp 12 trao đổi, thảo luận về xây dựng kế hoạch ôn thi THPT năm 2018; phân tích rút kinh nghiệm kế hoạch ôn tập, kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 để có thêm căn cứ xây dựng kể hoạch, nội dung ôn thi năm 2018.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi thpt quốc gia sắp tới, Sở cũng lưu ý việc phân tích đề thi tham khảo thpt quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT để các em học sinh nắm rõ độ bao phủ của kiến thức, cũng như cấu trúc đề thi năm nay. Từ đó có thể phục vụ tốt cho quá trình ôn tập.

Cũng theo công văn việc tổ chức học sinh ôn tập tránh học vẹt, học tủ, tăng cường hướng dẫn học sinh tự học và tự luyện các bộ đề thi thpt quốc gia từ Bộ. Tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh có học lực yếu, kém và các thí sinh tự do có nhu cầu được ôn tập.

Các trường trung học phổ thông cũng chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn để phân nhóm học sinh lớp mình theo khả năng nhận thức, theo các môn thi tự chọn. Báo cáo lại với Hiệu trưởng của trường đó để có kế hoạch bổ sung phù đạo cho những em yếu kém bắt nhịp được các kiến thức ôn tập.

Đặc biệt, nghiêm cấm các trường – giáo viên cắt xén chương trình đã qui định. Chú ý các yêu cầu chỉ đạo mới về dạy và học đã nêu tại hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Trong đó, đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Đối với môn ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bộ GD&ĐT đã chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức theo đó dự kiến đến đầu tháng 4 Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia. Thời gian thu hồ sơ bắt đầu từ ngày 20.04 đến 25.4. 2018.

(theo thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *