Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đề khó – cơ hội vào đại học thấp

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được dự báo là sẽ khó khăn hơn so với kỳ thi năm 2017 với 2 yếu tố cơ bản đó là độ khó của để và thêm kiến thức. 

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đề khó – cơ hội vào đại học thấp

Với việc Bộ G&ĐT vừa công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 vào cuối tuần vừa qua để nhằm hướng dẫn các thí sinh ôn tập cũng như định hướng cho kỳ thi vào tháng 6 sắp tới.

Tuy nhiên với lượng kiến thức nhiều, thêm vào đó là Bộ chủ trương tăng độ khó vào ngân hàng dữ liệu câu hỏi cho kỳ thi 2 trong 1 này. Mục đích là để phân loại thí sinh – học sinh nhiều thí sinh sau khi làm thử đề thi minh họa cũng phải khó khăn lắm mới dành được điểm 7.
Cô Lê Thị Thu – giảng viên giảng dạy Vật Lý trên fanpgae Kỳ thi thpt quốc gia cho rằng:

“So với đề thi minh họa và nhất là đề thi chính thức của kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 thì đề thi minh họa năm nay khó hơn rất nhiều. Như chủ trương trước đó của Bộ đó là sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 11 khiến học sinh phải căng mình học nhiều hơn. Trong khi các em còn phải theo cả chương trình lớp 12. Độ khó cũng được nâng lên, sau khi chúng tôi cho các em làm thử phổ điểm chỉ nằm vào số điểm trung bình. Đây sẽ là những khó khăn cho các em dự thi năm nay.”

Cũng theo đại diện một trường trung học phổ thông tại địa bàn Hà Nội cho biết: Học sinh không những chỉ có thêm kiến thức 1 môn lớp 11 mà cả kiến thức tất cả các môn vì thế nếu em nào chọn cả 2 bài thi thì kiến thức sẽ rất lớn. Vị hiệu trưởng này cũng khuyên các em trong việc đăng ký dự thi sắp tới đó là nên tập chung vào 1 bài thi Khoa học để có thời gian đảm bảo tập chung nhất.

Thí sinh được gọi vào phòng thi thpt quốc gia năm 2017

Cung theo thông tin tuyển sinh mới nhất, thì năm nay việc xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng giường như thông thoáng hơn. Tuy nhiên nhiều trường sẽ tự chủ và nhất là những trường top trên sẽ dùng các phương án tuyển sinh riêng để tuyển chọn người phù hợp. Vì thế cơ hội cạnh tranh vào những trường top giường như rất gay gắt.

Kỳ tuyển sinh năm 2018, Bộ không quy định điểm sàn chung cho các trường đại học, cao đẳng, không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Đây có lẽ là tín hiệu tốt cho thí sinh và học sinh đang theo học lớp 12 năm nay khi mà có quá nhiều những khó khăn trước đó. Hiện tại Bộ cũng đã công bố hơn 500 mã ngành đào tạo Đại học trên cả nước, năm nay bổ sung hơn 100 mã ngành so với năm 2010. Bộ cũng đang phối hợp rà soát lại tất cả những quy chế ưu tiên trong việc cộng điểm ưu tiên và sẽ công bố vào cuối tháng 3 tới. Dự kiến đầu tháng 4 Bộ sẽ phát hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia đến thí sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh một cách mới nhất cũng như các thông tin về đề thi – đáp án đề thi thpt quốc gia giúp thí sinh và các giáo viên có thể triển khai ôn tập.

(THPTQUOCGIA,ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *