Sinh viên cần kỹ năng gì thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0?

Ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các ngành như thế nào và sinh viên cần kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu của thực tế? là những câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm.

Sinh viên cần kỹ năng gì thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0?

Sinh viên cần kỹ năng gì thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0?

Sức nóng cũng như sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các ngành là rất lớn. Và tác động của nó đến việc lựa chọn ngành nghề của các thí sinh cũng không nhỏ. Vì vậy câu hỏi được rất nhiều người quan tâm lúc này là…

Lựa chọn học ngành nào để có việc làm ngay?

Hiện nay thí sinh có rất nhiều phương án lựa chọn bởi số lượng trung tâm đào tạo cả công lập – ngoài công lập đều rất đông. Tuy nhiên, học cái gì để ra trường có việc làm ngay là điều quan trọng mà thí sinh cần kỹ lưỡng cân nhắc.

Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh, thí sinh không nên quá quan trọng học nghề hay học đại học – cao đẳng, miễn sao học xong ra trường là có việc làm.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến rất gần và đến nay Bộ cũng đã chính thức công bố đề thi minh họa các môn cho thí sinh và giáo viên tham khảo. Một lưu ý đối với các thí sinh là mặc dù trong đề thi minh họa không đầy đủ các kiến thức của chương trình lớp 11 nhưng các thí sinh không nên chủ quan mà bỏ qua phần kiến thức nào, tránh tình trạng học tủ. Đề thi minh họa năm nay được đánh giá là khó hơn đề thi chính thức năm 2017, vì vậy các thí sinh cần hết sức chú ý ôn thi để đạt kết quả cao nhất.

Lựa chọn học ngành nào để có việc làm ngay?

Lựa chọn học ngành nào để có việc làm ngay?

Sinh viên cần kỹ năng gì thời kỳ cách mạng 4.0?

Trước hết cần xác định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì. Đó là một quá trình chuyển đổi nền công nghiệp chuyển sang quá trình tiếp cận dựa trên nền tảng số hóa, nền tảng internet vạn vật, và trí tuệ con người. Và khi thay đổi nền tảng công nghiệp đòi hỏi phải có sự thay đổi trong giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo bậc đại học.

Đối với những bạn có niềm yêu thích và đam mê với các ngành kinh tế cần nắm bắt được xu thế mới mà việc cần thiết là thay đổi năng lực cá nhân, các kiến thức về mặt kỹ thuật, quản trị, khả năng lãnh đạo sản xuất, đòi hỏi năng lực của các em đa dạng hơn, năng lực ngoại ngữ cao hơn, am hiểu về văn hóa, và điều cần nhất là khả năng lãnh đạo.

Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển, tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống, đòi hỏi người học cũng cần thay đổi nhiều để đáp ứng nhu cầu của thực tế. Và đặc biệt là khi chúng ta càng mở cửa, càng hội nhập bao nhiêu, khả năng cạnh tranh lao động càng quyết liệt, đòi hỏi các em cần tăng cường năng lực cá nhân đặc biệt là năng lực ngoại ngữ, ông Thắng nhắn nhủ.

sinh viên cần thay đổi để đáp ứng với cuộc cách mạng 4.0

sinh viên cần thay đổi để đáp ứng với cuộc cách mạng 4.0

Những điều thí sinh cần biết khi đăng ký vào các trường nhóm ngành nội chính

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các nhóm ngành công an thì cần đáp ứng các điều kiện, đối với học lực, điều kiện được bộ đưa ra là phải có học lực các năm học phổ thông từ trung bình và hạnh kiểm khá trở lên, không có tình trạng lưu ban. Tiêu chuẩn chính trị và thể chất theo quy định bộ. Đối với nam cao từ 1,64 và nặng 48kg trở lên. Đối với nữ cao từ 1,58m và nặng 45kg trở lên

Một lưu ý đối với các thí sinh, chỉ được đăng ký vào một ngành của một trường thuộc Bộ Công An, không đăng ký cùng lúc nhiều nguyện vọng.

Hiện nay, ngành công an chỉ tổ chức tuyển sinh cấp ĐH, các trường CĐ, TC không xét tuyển mà chỉ dành cho các chiến sĩ nghĩa vụ thi. Để tạo điều kiện cho thí sinh, Bộ vẫn cho phép thí sinh có vấn đề thị lực tham gia xét tuyển, nhưng phải cam kết sau khi trúng tuyển phải chữa mắt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nhiều nhóm ngành mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nhiều nhóm ngành mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nhiều nhóm ngành mới

Đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, không chỉ các ngành kinh tế, tài chính…có sự ảnh hưởng lớn, mà các nhóm ngành y dược cũng đang có sự phát triển và tiến bộ vượt bậc để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được sự cho phép của Bộ LDTB&XH tuyển sinh các chuyên ngành chính như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Với phương châm đào tạo “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, Nhà trường đã có sự chuẩn bị đầy đủ về hạ tầng, trang bị kỹ thuật và đội ngũ đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên muốn học ngành y dược.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cần chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *