Trường Cao đẳng Quân Y 1 Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh năm 2018

Tôi có em trai chuẩn bị tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 muốn biết Trường Cao đẳng Quân Y 1 Bộ Quốc Phòng năm 2018 tuyển sinh thế nào?

Trong 2018 Trường Cao đẳng Quân Y 1 Bộ Quốc Phòng tuyển sinh theo hình thức nào?

Để giải đáp câu hỏi trên ban tư vấn kỳ thi THPT quốc gia sẽ có những thông tin giải đáp cụ thể về vấn đề tuyển sinh tới bạn như sau:

Nhằm đảm bảo chất lượng kỳ thi diễn ra được công bằng, đạt chất lượng tốt nhất cũng như tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh trên cả nước, sáng ngày 25-1, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh Quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác TSQS năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Ngoài có sự góp mặt của Trung tướng Phạm Hồng Hương còn có sự góp mặt của các đại biểu đại diện cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn quân.

Năm 2017, công tác TSQS được các cơ quan, đơn vị, nhà trường tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định nhằm đảm bảo chất lượng thí sinh sơ tuyển được nâng lên. Theo đó các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia phải thực hiện nghiêm túc đúng quy chế và quy định của Bộ Quốc phòng, tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học, cao đẳng chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo thông tin tuyển sinh được an toàn tuyệt đối không xảy ra sai sót. Theo thống kê năm 2017 có 5.364 thí sinh trúng tuyển đại học quân sự, 146 thí sinh trúng tuyển cao đẳng quân sự, 690 thí sinh trúng tuyển trung cấp quân sự, đào tạo nghiên cứu sinh đạt trên 81%, đào tạo cao học đạt 85%, đào tạo chuyên khoa 1, 2 đạt 56,85% so với chỉ tiêu tuyển sinh. Điểm chuẩn trúng tuyển của nhiều trường tăng so với các năm trước, trong đó các trường thuộc tốp trên đều ngang bằng với các trường tốp đầu của cả nước. Các trường tuyển sinh đào tạo hệ dân sự đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là tại địa bàn khu vực đóng quân của trường để thu hút thí sinh đăng ký dự tuyển.

Thí sinh được phép sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển Cao đẳng, Đại học

Trong năm 2018 này các học viện, nhà trường trong Quân đội sẽ lấy kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng quân sự. Cục Nhà trường và các cơ quan chức năng của bộ tăng cường kiểm tra công tác tuyên tuyền, hướng nghiệp, tổ chức sơ tuyển tại các địa phương, đơn vị và các trường. Tiếp tục hoàn thiện Đề án tuyển sinh và công bố công khai các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh trên Trang Thông tin điện tử (website) của nhà trường, Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các phương tiện thông tin đại chúng khác, đồng thời nghiên cứu, đề xuất bổ sung tổ hợp xét tuyển cho phù hợp với chuyên ngành và yêu cầu đào tạo, trong đó ưu tiên bổ sung các tổ hợp xét tuyển có môn Ngoại ngữ.

Cũng theo chia sẻ của Trung tướng Phạm Hồng Hương cần biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2017. Để làm tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2018, Trung tướng yêu cầu Ban TSQS các cấp phối hợp chặt chẽ với các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp, chú trọng tuyên truyền cho các đối tượng học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa. Các trường tổ chức tốt công tác đăng ký sơ tuyển, kiện toàn hồ sơ tuyển sinh, chú trọng tiêu chuẩn sức khỏe, nếu cần thiết có thể xây dựng các góc cẩm nang sức khỏe cho thí sinh để nhằm mục đích hạn chế đến mức thấp nhất số thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe bị loại.

Hiện nay Trường Cao đẳng Quân Y 1 Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh với những mã ngành như:

Ngành học Mã ngành Môn xét tuyển Chỉ tiêu
Đào tạo cao đẳng chính quy
Cao đẳng Điều dưỡng 51720501 Toán, Hóa, Sinh 100
Ngành Dược 51900107 Toán, Hóa, Sinh 500
Đào tạo liên thông cao đẳng từ trung cấp 250
Ngành Điều dưỡng 51720501 100
Ngành Dược 51900107 150

Hi vọng với những thông tin mà tư vấn kỳ thi THPT quốc gia đưa ra có thể giúp cho em trai bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về việc đăng ký, lựa chọn trường học trong tương lai!

Nguồn: Thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *