Danh sách các trường Quân đội trên cả nước tuyển sinh KHỐI A1

Năm 2018, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến ngày 25/4/2018. Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng vừa công bố danh sách các trường Quân đội trên cả nước tuyển sinh khối A1 với 3 môn Toán – Lý – Tiếng anh.

Danh sách các trường Quân đội trên cả nước tuyển sinh KHỐI A1

Danh sách các trường Quân đội trên cả nước tuyển sinh KHỐI A1

Theo thông tin tuyển sinh về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học khối Quân đội Nhân dân có nhiều điều chỉnh mới. Trong đó, có nhiều điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh cụ thể như.

Theo đó chỉ riêng Học viện Quân Y là tuyển sinh bằng khối B còn lại tất cả các trường năm trong hệ thống các trường quân sự đều tuyển sinh khối A1 (Toán – Lý – Tiếng Anh)

Dưới đây là danh sách các trường Quân đội tuyển sinh bằng khối A1 dựa trên điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Danh sách 17 trường ngành quân đội tuyển sinh khối A1 năm 2018:

• Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • – Học viện Khoa học Quân sự
  • – Học viện Phòng không – Không quân
  • – Học viện Hải quân
  • – Học viện Biên phòng
  • – Học viện Hậu cần
  • – Trường Sĩ quan lục quân 1
  • – Trường Sĩ quan lục quân 2
  • – Trường Sĩ quan Chính trị
  • – Trường Sĩ quan Công binh
  • – Trường Sĩ quan Thông tin
  • – Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự
  • – Trường Sĩ quan Pháo binh
  • – Trường Sĩ quan Không quân
  • – Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp
  • – Trường Sĩ quan Đặc công
  • – Trường Sĩ quan Phòng hóa

Cũng năm trong thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2018, có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Chỉ tiêu tuyển nữ tối đa 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó, Độ tuổi của thí sinh tính đến thời điểm dự tuyển được quy định như sau:

• – Thanh niên ngoài quân đội từ 17-21 tuổi
  • – Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18-23 tuổi.

Thời gian sơ tuyển và nhận hồ sơ đăng ký thi vào quân đội năm 2018, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến ngày 25/4/2018.

Đối với các trường năm trong khối Công an nhân dân cũng tương tự. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh vào các khối ngành Công an Nhân dân để quý phụ huynh và thí sinh tiện theo dõi. Thí sinh và phụ có thể cập nhật thêm tại đây: Cập nhật thông tin tuyển sinh Công an năm 2018

(thptquocgia.org tổng hợp)