Sợ trượt thpt quốc gia năm 2017 thí sinh “ùn ùn” lên chùa cầu may

Thời điểm hiện tại chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi thpt quốc gia. Tuy nhiên ngay từ hôm nay nhiều thí sinh đã “ùn ùn” lên chùa đề cầu may mắn và an lành trước kỳ thi sắp tới. 

Sợ trượt thpt quốc gia năm 2017 thí sinh “ùn ùn” lên chùa cầu may

Sợ trượt thpt quốc gia năm 2017 thí sinh “ùn ùn” lên chùa cầu may.

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến kỳ thi quan trọng đầu tiên trong đời của nhiều sĩ tử. Nó cũng là kỳ thi đánh dấu bước ngoặt 12 năm đèn sách. Nhưng theo như ghi nhận của chúng tôi nhiều sĩ tử và các phụ huynh đã đến các Đền, Đình, Chùa để cầu mong cho con vượt vũ môn suôn sẻ.

Tại Nam Định nơi có nhiều Phủ và Đền thờ, chùa.. thời điểm này nhiều thí sinh và phụ huynh đã tìm đến đây để xin, cầu khấn vì sợ con mình trượt cũng như thi không được như ý. Chị Phạm Thu Huyền (đường Nguyễn Du, TP Nam Định) như ngồi trên đống lửa. Con trai học trường chuyên của tỉnh Nam Định, lẽ ra đây là thời điểm chị rất thảnh thơi vì kỳ thi này không quá khó với sức học của con chị.

Tuy nhiên, vì yêu sớm, con trai chị lơ là học tập khiến giờ đây chị “đứng ngồi không yên”. Chị suốt ngày giục con học chuẩn bị cho cuộc chạy đua nước rút nhưng niềm tin con đỗ vào trường đúng nguyện vọng vẫn rất mong manh.

Chị “củng cố” niềm tin bằng cách tìm đến các đền chùa cầu may cho con trước khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Ngày rằm, mồng một từ Tết đến giờ, chị đã không bỏ buổi đi chùa nào để cầu xin con được phù hộ cho thi cử đỗ đạt.

Gần đây, chị Huyền còn nhờ người ở đền Trần Thủ Độ để cầu khấn việc thi cử, học hành. Trên tờ sớ ghi cho con có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ nhà, số báo danh, địa điểm thi và phòng thi của con. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh của con, nên mọi “thủ tục” để con thi tốt, may mắn, chị đều sẽ chú trọng.

Không ít phụ huynh có con học giỏi cũng nhờ đến chốn tâm linh để cầu xin cho con thi tốt. Một số phụ huynh còn rủ nhau đi đền chùa tập thể, viết sớ cho tất cả học sinh trong lớp và thuê người cầu khấn.

Tại Hà Nội, ở nhiều đền, chùa, đặc biệt là các nơi có tiếng trong việc cầu thi cử như Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…, những ngày gần kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều cha mẹ cũng đến cầu khấn cho con.

Chị Trang nhà ở Khương Trung, Hà Nội cho biết, tuy chị tự tin vào sức học của con nhưng vẫn muốn tới đền để giải quyết vấn đề tâm lý. “Tôi cầu cho con bình tĩnh, tự tin trong suốt quá trình làm bài. Con học tốt nhưng trong ngày thi nếu tâm lý con không vững vàng thì sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề”.

Những ngày này, tâm lý của thí sinh rất căng thẳng nhưng tâm lý của những người làm cha, làm mẹ cũng căng thẳng không kém. 18 năm nuôi con, 12 năm đèn sách, hơn ai hết, các phụ huynh mong con cái đỗ đạt, thành tài.

Thực tế, chỉ có việc nắm vững kiến thức mới khiến các thí sinh làm bài tốt. Tới đền chùa chỉ nên cầu yên vui, khỏe mạnh và tinh thần được thông suốt. Những ngày sát kỳ thi, cha mẹ đừng tạo áp lực thêm với con mà cần giúp con có tâm lý thoải mái – đây chính là cách để con tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *