Bộ “tiết lộ” sẽ đưa đề thi thpt quốc gia trước khi thi 2 tuần

Theo đó, đề thi thpt quốc gia năm nay sẽ được Bộ GD&ĐT giao cho các Sở trước 2 tuần đề thực hiện in sao phục vụ cho kỳ thi thpt quốc gia. 

Bộ GD&ĐT sẽ đưa đề thi thpt quốc gia trước khi thi 2 tuần

Đề thi thpt quốc gia sẽ được giao trước khi thi 2 tuần

Sáng nay 02/06 Thứ trường Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc trực tiếp với các tỉnh Phía Nam về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Theo đó thứ trưởng cho biết ngày 10/06 tới Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành bàn giao đề thi thpt quốc gia năm 2017 tất cả các môn cho các Sở GD&ĐT để thực hiện in ấn trước. Chính vì thế công tác thực hiện in ấn và bảo mật đề thi phải được chuẩn bị kĩ lưỡng để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tiếp theo sau đó 1 tuần Bộ sẽ tiến hành bàn giao đề thi dự bị thpt quốc gia năm 2017 vào ngày 17/06 cho các địa phương.

“Năm nay, vai trò tổ chức thi đã được Bộ GD&ĐT giao về cho địa phương. Do đó, vai trò của địa phương trong kỳ thi năm nay là rất quan trọng. Mọi sai sót xảy ra Sở GD&ĐT các địa phương phải chịu trách nhiệm, Bộ GD&ĐT và các trường đại học chỉ đứng ở vai trò hỗ trợ, giám sát. Vì vậy, các địa phương cần phải hết sức thận trọng, kỹ càng trong mọi khâu, công tác chuẩn bị nhằm tránh xảy ra những sai sót không đáng có”– Thứ trưởng Ga lưu ý.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 cả nước có 866.007 thí sinh dự thi, giảm nhẹ so với năm trước. Kỳ thi năm nay lịch thi cũng được bố trí sớm hơn so với năm trước và cũng có một số thay đổi trong cách thức thi. Thí sinh cần lưu ý cập nhật thông tin cũng như chuẩn bị tinh thần cũng như kiến thức để bước vào kỳ thi.

Các mốc sau khi thí sinh thi thpt quốc gia cần phải nhớ

– Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

(Thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *