Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia Trong đợt tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, để tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Sao in đề thi THPT Quốc gia tại các tỉnh thành đang
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi...

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia

653
CHIA SẺ

Trong đợt tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, để tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Những trường xét tuyển vượt chỉ tiêu sẽ xử lý nghiêm khắc

Năm 2017 trong tuyển sinh ĐH, CĐ có nhiều điểm mới tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh hơn như thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sớm hơn mọi năm 2 tháng, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và đặc biệt hơn thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Những quy định này vừa giúp thí sinh ổn định tư tưởng, thoải mái trong ôn thi, tránh gây áp lực đồng thời giúp nhà trường nắm rõ được số lượng thí sinh đăng ký dự thi để có kế hoạch cũng như phương án tuyển sinh phù hợp nhất.

Việc không giới hạn số lượng nguyện vọng không chỉ giúp thí sinh trúng tuyển cao hơn mà quan trọng hơn là có thể chọn được ngành nghề mình yêu thích phù hợp với năng lực.

Theo như số lượng thông kế của Bộ, số lượng thí sinh đăng ký dưới 5 nguyện vọng trở xuống chiếm 80% thí sinh tham gia xét tuyển, trong khi đó 10 nguyện vọng trở xuống chiếm tới 98% tổng thí sinh. Điều này cho thấy thí sinh đã biết cách tìm đường lui cho bản thân bằng cách lựa chọn nhiều nguyện vọng xét tuyển.

Vấn đề điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi quốc gia nhằm mục đích giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển, xác định lại trường đăng ký phù hợp với kết quả thi của mình, cũng là để lựa chọn những ngành phù hợp với năng lực sở trường và nguyện vọng yêu thích của mình.

Quy định điều chỉnh nguyện vọng chỉ được dành cho các thí sinh, còn đối với các trường tuyển sinh trên cả nước thì không được phép. Nếu như các trường thay đổi nguyện vọng tuyển sinh sẽ gây tâm lý hoang mang cho các thí sinh, do đó trường nào thay đổi phương án tuyển sinh hay số lượng tuyển sinh Bộ sẽ xử phạt nghiêm khắc tránh như trường hợp của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch những ngày vừa qua.

Thí sinh xét tuyển nguyện vọng Đại học chiếm 75%

Theo số liệu thống kê, chỉ có khoảng 75% thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học. Qua số liệu này cho thấy, không phải thí sinh nào cũng lựa chọn Đại học làm con đường tương lai cho bản thân, mà còn rất nhiều con đường khác như lựa chọn các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Thầy Dương Trường Giang đang là giảng viên lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  khuyên các thí sinh, nếu có điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi thì nên đọc kỹ đề án tuyển sinh của mỗi trường bởi đó là nơi cung cấp những thông tin về yêu cầu đầu vào, đầu ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm… để thí sinh đưa ra quyết định chọn lựa trường phù hợp nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Ngành Y Dược đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn bởi gần đây có rất nhiều các công ty lớn đầu tư về lĩnh vực Dược phẩm. Thêm vào đó nguồn Điều dưỡng viên ở  các nước phát triển đang thiếu, nhu cầu tuyển Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động với mức lương khủng là cơ hội đổi đời cho những ai đang theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh để đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 với 3 ngành chủ lực đó là Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Đây cũng là 3 ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua. Phương thức tuyển sinh đối với 3 chuyên ngành đó là xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản này, thí sinh không phải lo lắng về vấn đề điểm số, tỷ lệ chọi để có được một vé trở thành sinh viên ngành Y Dược nữa. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp là có thể theo đuổi ước mơ bấy lâu nay của mình.

Thời gian xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược, có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm từ ngày 20/4

Với những thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thì sau khi biết được kết quả thi, nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp thí sinh có thể làm hồ sơ nộp về trường ngay lập tức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay bộ hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.