Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia 2017 Đây là bộ đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia năm 2017. Nó không chỉ đưa ra các phương pháp giải mà còn giải chi tiết các bài tập cụ thể nhằm giúp các em có thể hiểu kĩ hơn phần hình học lớp 12.  25 đề thi
Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt...

Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia 2017

960
CHIA SẺ

Đây là bộ đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia năm 2017. Nó không chỉ đưa ra các phương pháp giải mà còn giải chi tiết các bài tập cụ thể nhằm giúp các em có thể hiểu kĩ hơn phần hình học lớp 12. 

Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia 2017

Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia 2017

Dưới đây là toàn bộ đề cương và cách giải và một số các bài toán thực tế liên quan đến hình học muốn chia sẻ cho các em cùng tham khảo để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Nội dung đề cương ôn tập hình học Toán THPT quốc gia 

Thí sinh cũng có thể tải về trọng bộ: “Đề cương hình học dành cho thí sinh ôn thi toán thpt quốc gia 2017” tại đây và ôn tập.

4 bí kíp bỏ túi trước khi làm bài thi toán thpt quốc gia 2017

 Thứ nhất: Xác định rõ ràng phương pháp làm bài toán thpt quốc gia năm 2017

Sau khi phát đề thi toán thpt quốc gia năm 2017, các bạn thí sinh đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh, đọc đề bài một cách tỉ mỉ để xác định rõ hướng làm trong từng câu hỏi. Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Quan trọng hơn là thật cẩn thận trong quá trình tính toán, độ chính xác phải tuyệt đối, đúng trình tự, nên có kết luận và đáp số. Khi giải xong, các bạn học sinh cần phải kiểm tra lại xem kết quả có hợp lí với đề bài không. Khai thác triệt để, xem đề bài còn cho ra giả thiết nào nữa không? Tránh trường hợp, đề bài chưa đọc kĩ đã “lao” vào làm mà bỏ xót dữ kiện mà đề bài cho.

Thứ 2: Xác định rõ thời gian làm bài thi toán thpt quốc gia phải được phân bố hợp lí

Từng câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần phân bố thời gian hợp lí. Tránh trường hợp gần hết thời gian mới vội chép từ nháp vào bài thi, đó là một trong những nguyên nhân mất điểm vì độ chính xác rất thấp. Không nên làm ngay những câu khó, vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian của những câu khác.

Thứ ba: Câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Khi đọc kỹ đề thi và định hình trong đầu độ khó, dễ của từng câu, các bạn tiến hành làm bài theo thứ tự “dễ làm trước, khó làm sau”. Đây là một trong mớ kĩ năng giải toán trắc nghiệm thpt quốc gia không thể bỏ qua mà thí sinh phải nhớ.

Với một bài thi, các đề thường sẽ có 7-8 điểm là kiến thức cơ bản, chỉ cần các bạn học trong sách giáo khoa, còn lại 1-2 điểm là kiến thức nâng cao và điểm trình bày. Vì vậy lựa chọn thông minh của các bạn là làm những câu dễ trước bởi câu dễ cũng như khó thì điểm của nó cũng như nhau đây là điểm khác biệt giữa toán trắc nghiệm và toán tự luận. Quan trọng nhất là làm đến đâu chắc đến đấy. Những câu khó sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ vì có tính logic rất cao, đòi hỏi các bạn thí sinh phải có kiến thức học nâng cao hơn so với sách giáo khoa .

Thứ tư: Kiểm tra thật kĩ các đáp án trước khi nộp bài

Đối với bài thi trắc nghiệm toán thpt quốc gia cũng như các bài thi môn khác nói chung thí sinh cần rà soát lại xem có câu nào mình chưa đánh đáp án trả lời.

Cuối cùng là hãy cẩn thận khi làm bài thi trắc nhiệm với những bẫy đề thi trắc nghiệm, tránh mất điểm vì những lỗi nhỏ. Trên đây là một số “ bí kíp” giúp các bạn học sinh đạt được số điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới.

(Theo THPTQUOCGIA.ORG)