Các kỹ năng giải toán trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 không thể bỏ qua

Lần đầu tiên môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm ở kỳ thi THPT quốc gia. Về hình thức thì đề thi trắc nghiệm cũng như tự luận đều có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên thi trắc nghiệm đòi hỏi thí sinh cần dùng nhiều kỹ năng tổng hợp cũng như thời gian.

Các kỹ năng giải toán trắc nghiệm THPT quốc gia 2017 không thể bỏ qua

Tổng hợp các kỹ năng giải toán trắc nghiệm Toán THPT quốc gia 2017

Trong quy chế mới thi THPT Quốc gia 2017 thì môn Toán sẽ chuyển từ thi tự luận sang trắc nghiệm, quy chế mới ngoài những thuận lợi mang lại thì các thí sinh cũng gặp không ít các khó khăn, để nắm được kĩ năng làm bài tốt trước hết chúng ta hãy cùng phân tích điểm khác nhau giữa 2 cách thi này:

Từ những điểm khác nhau ở trên các em cũng có thể thấy được khi thi trắc nghiệm các thí sinh cần phải học một lượng kiến thức nhiều hơn và phải xử lý các câu nhanh chóng trong một khoảng thời gian 1,8p/câu, sau đây sẽ là những kỹ năng mà các em cần biết để có thể đạt được điểm cao trong bài thi môn Toán:

Sử dụng thành thạo máy tính cầm tay

Có thể nhiều em chưa biết nhưng có tới 1/3 số câu có thể sử dụng máy tính cầm tay để tìm ra đáp án. Các câu này các em không cần quá quan tâm tới bước giải mà chỉ cần biết cách giải thành thạo bằng máy tính, vì thế hãy học cách giải bằng máy tính ngay từ bây giờ. Tham khảo các loại máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia năm 2017.

Những câu hỏi trắc nghiệm  bẫy

Khi luyện đề, các em cần chú ý đến những lỗi sai mà mình hay mắc và “bẫy” của các câu trong đề thi, đọc kĩ đề bài các đáp án cần đọc hiểu một cách chính xác, tránh những câu khá dễ mà chủ quan dẫn đến mất điểm.

Phán đoán câu hỏi và đáp án:

Ngay từ bây giờ khi làm bài, kể cả khi đã biết đáp án các em cũng cần luyện ngay cách loại đáp án trong 1 câu, ví dụ khi làm câu về hàm số trong các đáp án có 1 đáp án mà không thể có dạng đồ thị như đề bài yêu cầu như vậy thì các em phải loại ngay.

Kỹ năng giải Toán trắc nghiệm cần thiết khi thi THPT quốc gia 2017

Hãy tập cách giải toán ngắn gọn nhất

 Khi làm một dạng toán, các em nên luyện và nghĩ theo nhiều cách giải khác nhau, việc nắm vững được nhiều cách giải thì đến lúc làm bài các em sẽ chọn được 1 cách giải nhanh nhất tùy theo dữ liệu mà đề bài đã cho.

Tập thói quen tổng hợp kiến thức

Trong quá trình ôn luyện, ngoài làm những bài toán mang tính con số thì các em cũng cần làm và nhớ những bài toán tổng quát, vì rất có thể trong các đề thi – đáp án, các em sẽ gặp những câu như vậy và chỉ cần thay số là ra đáp án.

Cuối cùng các em cần phải nhớ, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản thì các em cũng đã có thể làm được 60% số câu trong đề thi

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *