Kinh nghiệm học Toán thi trắc nghiệm THPT quốc gia thí sinh nên biết Lần đầu tiên Toán học được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi THPT quốc gia. Thời điểm hiện tại nhiều thí sinh cũng như thầy cô giáo vẫn còn băn khoăn trong cách giảng dạy cũng như học. 4 thủ thuật đánh trúng “phóc” nghiệm Toán cho kỳ thi THPT
Kinh nghiệm học Toán thi trắc nghiệm THPT quốc gia thí sinh...

Kinh nghiệm học Toán thi trắc nghiệm THPT quốc gia thí sinh nên biết

1447
CHIA SẺ

Lần đầu tiên Toán học được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi THPT quốc gia. Thời điểm hiện tại nhiều thí sinh cũng như thầy cô giáo vẫn còn băn khoăn trong cách giảng dạy cũng như học.

Kinh nghiệm học Toán thi trắc nghiệm THPT quốc gia thí sinh nên biết

Đây là bí kíp sẽ giúp ích cho thí sinh khi học và ôn luyện đối với môn Toán trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, cũng như lợi thế giúp thí sinh có thể xét tuyển vào Đại học với nhiều ngành lấy điểm môn Toán học này.

Kinh nghiệm học Toán trắc nghiệm THPT quốc gia

Để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm Toán năm 2017 thí sinh lưu ý cần tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn” khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.

  • Thứ nhất: Không học thêm nhiều kiến thức mới trong thời gian ôn thi

Thời gian trước khi kì thi bắt đầu không còn bao lâu nữa, thay vì học thêm các kiến thức mới các em hãy ôn luyện lại các kiến thức cũ, thử làm những câu mà trước đến nay không làm được. Cũng như cố gắng luyện lại các bộ đề mình đã làm qua rồi một cách nhuần nhuyễn.

Một điều đáng chú ý đối với các thí sinh đó là chọn ngành đối khi xét tuyển vào Đại học. Đó là nên chọn ngành vừa với sức học của bản thân như  vậy sẽ không làm các em bị áp lực quá. Đừng tự tạo cho mình những mục tiêu quá cao, thay vào đó hãy chắc chắn trường mà mình đăng kí phù hợp với năng lực của các em.

  • Thứ hai: Không nên nhồi nhét kiến thức quá nhiều trước thời gian thi sẽ gây ra mệt mỏi

Rất nhiều em cố gắng nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào đầu trong giai đoạn cuối của thời gian ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia. Nhất là ngoài môn Toán thí sinh còn rất nhiều các môn học khác để ôn luyện.

Theo như nghiên cứ thì việc học và tiếp thu kiến thức phải được ngắt quãng và dàn trải sẽ nhớ lâu hơn kiến thức học dồn, các em hãy phần bố thời gian học tập hợp lý để không mắc phải tình trạng vào phòng thi bị ngộp với những thứ đã học.

Cách học để đạt điểm cao môn Toán trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo công bố của Bộ GD&DT, thì trong kì thi THPT năm nay mỗi thí sinh sẽ có 1 đề thi và sự khác nhau giữa các đề lên tới 80%, hơn thế nữa ngân hàng câu hỏi sẽ là 45.000 câu. Chính vì điều này mà các kiến thức trong SGK đều có thể bị hỏi tới, chỉ còn khoảng 3 tháng nữa kì thi sẽ bắt đầu chúng ta sẽ không thể học kịp hết được, hãy sử dụng những mẹo giải bài toán để có thể ứng phó dù dạng bài đó có oái oăm cỡ nào nhé.

  • Hệ thống lại kiến thức trọng tâm trong SGK

Đây là một trong những bước không thể bỏ qua,  những kiến thức trọng tâm luôn được xuất hiện với tần suất nhiều câu hỏi nhất. Ít nhất trong mỗi chuyên đề các em phải nắm được định nghĩa, khái niệm. Có thể tự hệ thống lại các kiến thức là tốt nhất bởi nó sẽ giúp các em thêm một lần nhớ, nếu không có thời gian các em có thể tham khảo trên mạng,

Ví dụ, số phức là chuyên đề khó, khi hệ thống lại kiến thức thì những bạn có lực học trung bình với mục tiêu điểm số không cao có thể ôn sau cùng chuyên đề này khi có thời gian, những bạn này cần nắm chắc những kiến thức cơ bản trước. Còn những bạn khá giỏi khi đã nắm được kiến thức cơ bản rồi thì có thể tập trung vào những chuyên đề khó để vươn tới mục tiêu đạt điểm tối đa nhằm tạo ra khoảng cách với các đối thủ khác.

  • Nắm được phương pháp giải Toán nhanh siêu tốc

Năm này môn Toán sẽ thi trắc nghiệm chính bởi vậy phương pháp và mẹo làm nhanh là không thể thiếu được. Thay vì ngồi tìm và suy luận để chọn đề thi – đáp án như các năm thi theo hình thức tự luận thì các em có thể thay ngược đáp án vào đề, việc chọn khoảng nghiệm hoặc một nghiệm nào đó để khi thay vào đề bài bạn có thể loại được nhiều phương án nhất. Nắm vững các phương pháp sẽ giúp các em tối ưu hóa thời gian làm bài.

  • Nắm được nguyên nhân tại sao mắc lỗi sai để tránh

Các em luôn phải lưu ý trong đề dù câu dễ hay khó thì chúng cũng bằng điểm nhau, vì vậy không được dừng lại và làm quá lâu một câu để rồi bỏ qua những câu biếu điểm, như vậy sẽ rất đáng tiếc. Hãy nhớ để ý những lỗi mà bản thân hay mắc phải, đọc kĩ đề bài để không mắc bẫy của người ra đề.

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Lam hạ (theo thptquocgia.org)