Đây là lý do tại sao các trường Công an & Quân đội không tuyển Trung cấp

Theo thông tin tuyển sinh từ các trường Công an và Quân đội được Thiếu tá Nguyễn Văn Trường – Phó đội trưởng Đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ công an TP.HCM. Năm 2017, Khối trường Công an – Quân đội sẽ không tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng đối với các thí sinh THPT.

Đây là lý do tại sao các trường Công an và Quân đội không tuyển Trung cấp

Theo đó, Bộ GD&ĐT, Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng đã có cuộc họp liên ngành về vấn đề tuyển sinh năm 2017 của các trường nằm trong hệ thống Quân đội và Công an nhân dân.

Không tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Công an đối với thí sinh ngoài ngành

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban kế hoạch Phòng đào tạo, Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, ĐH Trần Đại Nghĩa – cho biết: “ Năm 2017 chỉ có duy nhất một đơn vị nằm trong hệ thống Quân sự đó là Trường Sĩ quan không quân tuyển sinh trình độ cao đẳng quân sự, còn lại các trường khác sẽ chỉ tuyển sinh trình độ đại học.”

Tương tự như vậy, đại diện công an TP.HCM khẳng định năm nay, ngành Công an cũng không tuyển sinh hệ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp, chỉ tuyển sinh hệ đại học.

Theo Trưởng ban kế hoạch phòng đào tạo, Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự cũng cung cấp thêm thông tin năm nay, quy chế xét tuyển vào các trường Quân đội vẫn dựa trên kỳ thi  và quy chế của kỳ thi THPT quốc gia. Nhiều khả năng các trường Quân đội và Công an sẽ có hướng dẫn thi vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 như mọi khi.

Chỉ không tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Công an – Quân đội đối với thí sinh ngoài ngành

Lý do không tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng trong khối Công an và Quân đội

 Việc không tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng khối các trường Công an và Quân đội chỉ thực hiện ở ngoài ngành tức là đối với các thí sinh đang theo học THPT hoặc chưa ra nhập quân đội và Công an…

Theo như sự lý giải của Đại tá Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị Bộ Công an cho biết: “do nhu cầu tuyển dụng nhân lực các trình độ CĐ, TCCN của các đơn vị trong ngành quá ít”.

Và thực tế cũng cho thấy, tình trạng tuyển sinh vào các ngành khối Công an giảm mạnh. Nếu như năm 2015 tổng chỉ tiêu toàn ngành là 9.500 thì năm 2016 còn 5.000; trong đó ĐH giảm từ 4.500 xuống 3.200; CĐ từ 1.100 giảm xuống còn 600; TC từ 2.900 giảm xuống còn 1.000. Đại tá Nguyễn Văn Ly cho biết:

Cuối tháng 2 đầu tháng 3 sẽ tiến hành thông báo sơ tuyển

Bao giờ thì tiến hành sơ tuyển vào Quân đội và Công an

Theo như, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn Trưởng ban kế hoạch Phòng đào tạo, Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, ĐH Trần Đại Nghĩa lưu ý với các thí sinh.

“Để nắm được thời gian sơ tuyển khối ngành này có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi khu vực. Thí sinh cần liên hệ với công an hoặc ban chỉ huy quân sự quận/huyện/ thị xã để nắm lịch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sơ tuyển theo quy định. Ngoài ra, dự kiến mùa tuyển sinh 2017, các trường khối công an, quân đội vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển”. Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học và Học viện Công an, An ninh, Quân đội để thí sinh được nắm rõ.

Lam hạ  (theo THPT quốc gia).

Tham khảo thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội, thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *