Tổ hợp khối thi xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Trước thông tin các trường nằm trong khối trường Công an & Quân đội sẽ không tuyển Khối thi C (Văn – Sử – Địa) vào các chuyên ngành nằm trong nhóm trường này. Hôm qua, 07/02/2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động –  Cục Chính trị Công an nhân dân có đã có Công văn số 1100/X11 – X14 về việc quy định phương án tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND năm 2017, cụ thể như sau:

Tổ hợp khối thi xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Tổ hợp khối thi xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Về phương thức  giáo dục tuyển sinh

Năm 2017, hình thức tuyển sinh vào các trường Công an và Quân đội được ấn định bằng việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Theo đó các trường nằm trong khối Công an & Quân đội bao gồm các Học viện, Đại học sẽ thực hiện tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia năm 2017.

Trước đó thì, ngày 5/1/ 2017, đại diện các cơ quan phụ trách đào tạo trong khối ngành công an, quân đội cho biết thông tin các trường này sẽ không tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng đối với các thí sinh THPT. Còn những thí sinh quân sự thì vẫn được phép thi tuyển vào 2 hệ trên.

Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng thì năm 2017 chỉ có Trường Sĩ quan Không quân là đơn vị duy nhất tuyển sinh hệ cao đẳng quân sự trong năm 2017 (năm ngoái trường này cũng thực hiện tuyển sinh với chỉ tiêu là 120 chỉ tiêu). Trong khi đó, tất cả các trường khác sẽ chỉ tuyển sinh trình độ Đại học với tổng chỉ tiêu dự kiến sẽ như mùa tuyển sinh năm 2016 (khoảng 14.500).

Lý giải về nguyên nhân năm 2017 không tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng trong khối ngành Quân đội và Công an nhân dân năm 2017 là do nhu cầu tuyển dụng nhân lực các hệ đào tạo trung cấp và cao đẳng của nhóm ngành công an và quân đội đối với các hệ này quá ít.

“Đại tá Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị Bộ Công an cho biết: “nhu cầu tuyển dụng nhân lực các trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp của các đơn vị trong ngành quá ít”.

Trước thông tin này nhiều thí sinh đang học THPT tại nhiều trường trên cả nước lo lắng và băn khoăn. Hiện tại đến thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 thì các trường quân đội mới công bố chính thức và tiến hành sơ tuyển về chỉ tiêu.

Thực tế cho thấy những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành công an giảm mạnh. Nếu như năm 2015 tổng chỉ tiêu toàn ngành là 9.500 thì năm 2016 còn 5.000; trong đó tuyển sinh Đại học giảm từ 4.500 xuống 3.200; Cao đẳng  từ 1.100 giảm xuống còn 600; Trung cấp chuyên nghiệp từ 2.900 giảm xuống còn 1.000.

Tổ hợp khối thi xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Năm 2017 các Trường Công an vẫn xét tuyển khối C 

Tổ hợp các môn xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Theo đó đối với các chuyên ngành sẽ có những tổ hợp xét tuyển khác nhau dựa trên tổ hợp thi của kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT đưa ra:

Tổ hợp xét tuyển vào các trường Công an

– Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát sử dụng 03 tổ hợp môn:

  • Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch sử
  • Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

– Xét tuyển vào ngành xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và ngành Luật sử dụng 02 tổ môn:

  • Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh
  • Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử

– Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử tuyền thông sử dụng 02 tổ hợp môn:

  • Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

– Xét tuyển ngành Phòng cháy Chữa cháy, cứu nạn cứu hộ sử dụng 01 tổ bộ môn:

  • Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học

– Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung sử dụng 01 tổ bộ môn:

  • Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (nhân đôi)

Cục Chính trị Công an Nhân dân thông báo để các thí sinh có dự dịnh thi vào ngành Công an Nhân dân năm 2017 chủ động có kế hoạch ôn thi cho phù hợp với các tổ hợp môn xét tuyển nêu trên.

Như vậy các trường nằm trong khối Công an và Quân đội sẽ không thực hiện xét tuyển Khối C (Văn – Sử – Địa) mà tùy vào chuyên ngành thí sinh lựa chọn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về thông tin kỳ thi THPT quốc gia cũng như công tác xét tuyển vào các trường Công an và Quân đội năm 2017.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: thông tin Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *