Thi vào công an năm 2017 – Khi nào thì xét tuyển ? Trong thời điểm hiện tại những thí sinh có ý định thi vào công an trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2017 đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào các trường Công an. Tiêu chuẩn để dư thi vào trường Công an – quân
Thi vào công an năm 2017 – Khi nào thì xét tuyển...

Thi vào công an năm 2017 – Khi nào thì xét tuyển ?

20756
CHIA SẺ

Trong thời điểm hiện tại những thí sinh có ý định thi vào công an trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2017 đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào các trường Công an.

thi-vao-cong-an-nam-2017
Thi vào công an năm 2017 – Khi nào thì xét tuyển ?

Vậy khi nào thì các trường Công an và Quân đội sẽ công bố nhận hồ sơ ứng tuyển và xét tuyển như nào trong năm nay.

Hướng dẫn làm thủ tục để  thi vào  các trường quân  đội và Công an năm 2017

Dự thảo kỳ thi THPT quốc gia đã ấn định  thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ vào đầu tháng 6 năm 2017. Như vậy là chỉ còn khoảng 6 tháng nữa thì kỳ thi THPT quốc gia mới diễn ra những ngay từ bây giờ đối với các thí sinh ứng tuyển vào các khối ngành đặc biệt là công an và quân đội đã bắt đầu chuẩn bị các khâu làm hồ sơ để ứng tuyển. Do đó những thí sinh có ý định ứng tuyển  vào khối công an và quân sự cần chú ý những điểm sau:

Quy đinh thi vào các trường công an năm 2017

Đới với độ tuổi:  với cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi).

Yêu cầu về sức khỏe:  Nam: Chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên.

Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 – 20/10. Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học Các chỉ số về tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, về hô hấp tuần hoàn, thần kinh theo quy định.

Yêu cầu về học lực có thể thay đổi tùy năm. Tuy nhiên những quy định chung hàng năm là đạt hạnh kiểm khá, tốt và học lực khá trở lên.

nu-sinh-hoc-vien-an-ninh-rang-ro-trong-quan-phuc_7
Các trường Công an khi nào thì xét tuyển?

Các trường Công an khi nào thì xét tuyển?

Năm 2016, các ngành khối quân sự thực hiến sơ  tuyển từ 10/03 đến ngày 10/05/2016. Thí sinh trước khi đến sơ tuyển cần chuẩn bị hồ sơ đang kí sơ tuyển do ban tuyển sinh các trường Công an hoặc quân đội phát hành. Thời gian tiếp nhận được ấn đinh từ ngày 22/2 đến 15/4 tại các địa điểm Công an Quận, huyện nơi thí sinh đăng kí hộ khẩu thường trú. Mọi thủ tục hôc sơ đăng kí đều do Công an phát hành.

Năm nay, Bộ Gáo dục và Đào tạo sẽ sớm công bố quy chế cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho nên căn cứ vào đó nhiều khả năng các trường quân đội và công an sẽ có những hướng dẫn thi vào công an năm 2017 sớm hơn năm 2016 và vào khoảng tháng 2/2017.

 Mặc dù còn nhiều thời gian nhưng ngay từ thời điểm này thí sinh có dự định xét tuyển vào khối trường công an, quân đội cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sơ tuyển theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, thời gian sơ tuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi khu vực. Vì vậy, thí sinh dự thi vào khối ngành công an nhân dân cần liên hệ với Công an quận/huyện/ thị xã. Thí sinh dự thi vào các trường quân đội liên hệ với Ban chỉ huy quân sự quận/huyện/thị xã để nắm được lịch chi tiết. Ngoài ra, dự kiến mùa tuyển sinh 2017, các trường khối công an, quân đội sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển.

Đông thời chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh trên website để quý vị độc giả có thể nắm rõ nhất và có những chuẩn bị kịp thời.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà NộiLiên thông Cao đẳng Dược.