Hơn 67.000 học sinh chưa tốt nghiệp dự thi thpt quốc gia 2017

Hơn 67.000 học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là con số vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố. 

Học sinh chưa tốt nghiệp dự thi thpt quốc gia 2017

Hơn 67.000 học sinh chưa tốt nghiệp dự thi thpt quốc gia 2017

Với số lượng đứng đầu cả nước về thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017,  con số cụ thể vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố là hơn 72.000 thí sinh.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Hà Nội có tổng số 72.952 thí sinh dự thi, trong đó có 67.474 học sinh chưa tốt nghiệp, 5.478 thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã thống kê cụ thể những thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp, thí sinh có đăng ký xét tuyển Đại học  để bố trí phòng thi phù hợp.

Theo kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia 2017, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các trường đại học và điều động cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi ở các điểm thi. Thành lập các đoàn thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi từ khâu chuẩn bị kỳ thi, coi thi, chấm thi, bảo vệ đề thi.

Các trường Đại học cũng sẽ phối hợp trong việc bố trí các điểm thi đặt tại trường đại học, tham gia công tác in sao đề thi. Các cán bộ, giảng viên cũng sẽ tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi theo yêu cầu của Sở GD-ĐT. Các trường cũng được yêu cầu có phương án dự phòng cán bộ, giảng viên để kịp thời điều động thay thế khi cần thiết.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, phương án bố trí thí sinh về các trường Đại học dự thi đã được tính đến, tuy nhiên, các trường Đại học  không đủ chỗ bố trí cho toàn bộ gần 73.000 thí sinh dự thi. Cộng với việc đi lại đối với các thí sinh khu vực ngoại thành sẽ không thuận tiện nên chỉ đề xuất bố trí 200 phòng thi cho hơn 5.000 thí sinh tự do dự thi ở các trường Đại học. Còn lại 112 điểm thi sẽ thuộc các trường phổ thông để đảm bảo quyền lợi của thí sinh thay vì chỉ thuận lợi cho cán bộ coi thi.

Cũng theo, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Hà Nội nhấn mạnh, trách nhiệm của thành phố trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 là rất lớn khi lượng thí sinh của Hà Nội gần như đông nhất cả nước. Thay vì các trường đại học chủ trì và tổ chức thi tại các trường thì năm nay, kỳ thi chủ yếu trên địa bàn các quận, huyện nên cần sự tập trung của các ban, ngành, địa phương phối hợp với 12 trường ĐH làm tốt nhiệm vụ chủ trì tổ chức kỳ thi này.

Hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Để tổ chức kỳ thi này, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia của Hà Nội đang bàn các phương án tổ chức cho hơn 72.000 thí sinh dự thi tại 117 điểm thi trên địa bàn thành phố.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *