Bộ GD&ĐT tập huấn thi thpt quốc gia 2017

Nhằm chuẩn bị tốt nhất và tránh sai sót cho kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị triển khai tập huấn thi thpt quốc gia 2017 sắp tới diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 26/05.

Bộ GD&ĐT tập huấn thi thpt quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT tập huấn thi thpt quốc gia 2017

Theo đó, Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản số 1797/BGDĐT-VP của Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT các tỉnh – thành phố về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên toàn cụm thi cả nước.

Mục đích của Hội nghị này nhằm thống nhất nhận thức về những thay đổi  – đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia lần này. Cũng qua đó giúp các Sở hiểu rõ cách thức tổ chức thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như nhiệm vụ cho các sở GDĐT, Cục Nhà trường. Nâng cao trách nhiệm và kỹ năng thanh tra cho cán bộ thanh tra, kiểm tra các sở GDĐT, Cục Nhà trường.

Hội nghị cũng sẽ giới thiệu một số điểm mới về quy chế thi THPT quốc gia năm 2017; hướng dẫn cách thức tổ chức thi, phối hợp trong hoạt động thanh tra thi, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2017;

Làm rõ nội dung thanh tra thi theo Thông tư số 23/2016/TT-BGDĐT quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi; kỹ năng thanh tra thi; các thức xử lý các vấn đề, tình huống trong quá trình thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia.

Bộ GD&ĐT yêu cầu mỗi đơn vị cử 4 người (đại diện lãnh đạo Sở và Thanh tra Sở). Riêng các Sở GD&ĐT Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Thanh Hóa, mỗi Sở GD&ĐT cử 6 người.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra vào cuối tháng 6 và được rút ngắn xuống còn 2,5 ngày với 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội. Cũng theo thông tin tuyển sinh mới đây nhất thì khoảng giữa tháng 5 Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối và lần này Bộ sẽ công bố đề thi minh họa theo dạng bài thi y như kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.  Mục đích để thí sinh biết được cách thức thi cũng như nội dung. Thí sinh cần theo dõi để nắm bắt thông tin bám sát theo sự hướng dẫn của Bộ để có kết quả ôn thi tốt nhất.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *