Đăng ký xét tuyển ĐH 2020 không giới hạn số lượng NV

Mặc dù thay đổi mục đích từ kỳ thi THPT quốc gia sang thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 và sẽ điều chỉnh các câu hỏi phân hóa nhưng nhiều trường Đại học Cao đẳng vẫn sẽ tin tưởng sử dụng kết quả của kỳ thi này.

Học sinh 12 quay trở lại trường sau kỳ nghỉ vì dịch

Đăng ký xét tuyển ĐH 2020 không giới hạn số lượng NV

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Chính vì lý do đó mà năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn hỗ trợ cho các trường Đại học trong công tác tuyển sinh dựa trên điểm của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo đó các trường nếu tuyển sinh bằng phương án điểm thi tốt nghiệp thì thí sinh vẫn sử dụng đăng ký nguyện vọng như các năm trước.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, trong Quy chế tuyển sinh 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, đây là một trong những điểm nổi bật của mùa tuyển sinh năm nay. Cũng theo đại diện Bộ cho biết về cơ bản thì việc đăng ký, sắp xếp, điều chỉnh nguyện vọng đại học vẫn sẽ thực hiện như các năm trước và không có gì thay đổi.

Theo đó, việc sắp xếp nguyện vọng phải theo theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi trên một Phiếu và nộp tại các điểm tiếp nhận do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học).

Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi trung học phổ thông.

Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1.

Thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Đồng thời theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường này trên các website của trường hoặc Ban chỉ huy Công an, Quân sự tại địa phương mình.

Học sinh thi tốt nghiệp năm 2019

Quy chế tuyển sinh năm 2020 cũng nêu rõ: Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc khối sức khỏe.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: Các trường đại học được tự chủ trong công tác tuyển sinh năm nay, tự xác định phương án tuyển sinh: Có thể xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông, xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông, xét tuyển trên cơ sở các bài thi chuẩn hóa quốc tế, thi văn hóa, năng khiếu, kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển… Các thí sinh cần vào trang thông tin điện tử của trường để xem thông tin tuyển sinh được quy định trong đề án tuyển sinh năm nay để biết trường mình mong muốn vào.

Quy chế tuyển sinh 2020 cũng quy định: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trực tuyến duy nhất hoặc bằng phiếu điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (thể hiện qua việc nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 2.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *