Thi tốt nghiệp 2020 thay đổi các trường ĐH kinh tế tuyển sinh như thế nào

Là một trong số các nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào nhiều nhất hàng năm, tuy nhiên năm nay việc thay đổi mục đích của kỳ thi THPT quốc gia các trường kinh tế có còn sử dụng phương án này để tuyển sinh.

Tư vấn tuyển sinh của một trường kinh tế. Ảnh minh họa

Thi tốt nghiệp 2020 thay đổi các trường Đại học kinh tế tuyển sinh như thế nào

Cụ thể theo như thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học kinh tế nằm trong top đầu thì có nhiều phương án tuyển sinh khác nhau. Trong đó đối với trường Đại học Kinh tế Quốc dân thì trường này vẫn tin tưởng và kết quả của kỳ thi tốt nghiệp năm nay để tuyển sinh.

Theo PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết năm nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển.

Thứ hai, xét tuyển kết hợp.  Phương thức này, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết hợp cùng các tiêu chí khác như: chứng chỉ ngoại ngữ; kết quả học tập của 3 năm THPT nhưng chỉ lấy điểm 5 kỳ học, không kể kỳ cuối lớp 12 đối với thí sinh là học sinh giỏi trường chuyên; Giải nhất nhì ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở 3 năm học THPT…

Phương thức còng lại theo bà Hoa đó là tuyển thẳng áp dụng đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn, trường Đại học Kinh tế TPHCM năm nay cũng vẫn tin tưởng vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp để làm phương án tuyển sinh vào các ngành đào tạo của mình. Trong đó song song thêm là 2 phương án đó là sử dụng điểm của bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM và tuyển thẳng theo quy chế của Bộ. Trường Đại học Kinh tế TPHCM năm nay tuyển sinh 5000 chỉ tiêu vào các ngành.

Nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh minh họa

Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng, thông báo tuyển 3400 chỉ tiêu, dựa trên 4 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức; Xét tuyển dựa trên học bạ THPT điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Trước đó Đại học Thương Mại cũng thông tin tuyển sinh là sẽ vẫn sử dụng điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp năm nay để tuyển sinh vào các ngành đào tạo. Trong đó trường sử dụng 2 phương ấn đó là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Học viện Tài chính thông báo tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu, trong đó thực hiện các phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020.

Riêng Đại học Ngoại thương công bố tuyển sinh bằng 5 phương án trong đó các phương án như sau:

  • Thứ nhất, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên (dự kiến xét tuyển trong tháng 6).Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng.
  • Thứ hai: xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại (dự kiến xét tuyển trong tháng 6).Trong đó,chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng.
  • Thứ 3: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức phối hợp với ĐHQG Hà Nội.
  • Thứ tư là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến 20% chỉ tiêu).
  • Thứ năm là phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Ngoài ra còn các trường Đại học Kinh tế khác thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, các trường Đại học này đa phần là các trường nằm top giữa và top dưới.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *