Công bố chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường Quân đội năm 2022

Mới đây Bộ Quốc Phòng đã công bố chỉ tiêu xét tuyển của kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022 của 17 trường Quân đội với tổng chỉ tiêu gần 5.000 hệ quân sự.

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh của 17 Trường Quân đội năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng, dưới đây là danh sách các Trường đại học – Học viện khối ngành quân đội tuyển sinh năm 2022 và chỉ tiêu cụ thể như sau:

STT Tên Trường/Học viện Chỉ tiêu
1 Học viện Kỹ thuật Quân sự 512
2 Học viện Quân y 322
3 Học viện Hậu cần 55
4 Học viện Khoa học Quân sự 110
5 Học viện Biên phòng 322
6 Học viện Phòng không Không quân 265
7 Học viện Hải quân 195
8 Trường Sĩ quan Lục quân I 513
9 Trường Sĩ quan Lục quân II 361
10 Trường Sĩ quan Chính trị 721
11 Trường Sĩ quan Pháo binh 252
12 Trường Sĩ quan Công binh 252
13 Trường Sĩ quan Thông tin 308
14 Trường Sĩ quan Không quân 190
15 Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp 142
16 Trường Sĩ quan Đặc công 60
17 Trường Sĩ quan Phòng hóa 42

Qua bảng trên chúng ta có thể thấy, đơn vị có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 nhiều nhất là Trường sĩ quan chính trị với 721 chỉ tiêu, kế tiếp là Trường Sĩ quan Lục quân I với 513 chỉ tiêu và thứ 3 là Học viện Kỹ thuật Quân sự với 512 chỉ tiêu. Đơn vị có chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất là Trường Sĩ quan Phòng hoá với 42 chỉ tiêu.

Theo các quy định của kỳ tuyển sinh các Trường Quân đội năm nay về cơ bản vẫn được giữ ổn định so với năm 2021, các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển cần phải trải qua vòng sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương) và tham gia dự thi Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 để sử dụng kết quả xét tuyển ĐH – CĐ, các bài thi, môn thi phù hợp với THXT vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào các trường Quân đội khi làm hồ sơ sơ tuyển và chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành (nếu Trường có đào tạo nhiều ngành).

Trường hợp có nhiều thí sinh có số điểm xét tuyển bằng nhau và số lượng chỉ tiêu vượt quy định, các trường Quân đội sẽ sử dụng điểm của các môn trong THXT làm tiêu chí phụ để xét tuyển.

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển NV1, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng khác mà thí sinh đã đăng ký vào các trường ngoài Quân đội và được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp