Các trường quân đội xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT thế nào?

Tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, Các trường quân đội sẽ xét tuyển điểm học bạ của bác thí sinh. Thí sinh chỉ được đăng kí vào trường mà các bạn đã nộp hồ sơ.

Các trường quân đội xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp TPHCM thế nào?

Các trường quân đội xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp TPHCM thế nào?

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Các điều chỉnh này vừa được đưa ra trong quy định, hướng dẫn mà ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng gửi cho trường quân đội.

Theo đó, các trường điều chỉnh, bổ sung đề án tuyển sinh để xét tuyển các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do địch bệnh.

Các đối tượng thí sinh trên có thể dùng kết quả học tập để đăng ký xét tuyển

Thí sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh vào trường mình đã nộp hồ sơ sơ, không được chuyển đổi nguyện vọng xét tuyển sang tổ hợp xét tuyển khác với hồ sơ sơ tuyển, sang trường khác, ngành khác.

Các trường sẽ tính toán dành những chỉ tiêu theo đúng tỷ lệ phần trăm cho thí sinh dựa vào chỉ tiêu, số lượng hồ sơ và số lượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng ngành đào tạo, đối tượng, vùng miền, khu vực tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển,

Ban Tuyển sinh quân đội yêu cầu các trường tổng hợp, báo cáo đề xuất ngưỡng điểm học bạ nhận hồ sơ xét tuyển về ban xem xét, quyết định.

Các trường quân đội xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp TPHCM thế nào?

Cách tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT từ ban Tuyển sinh quân đội.

Sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo các tổ hợp xét tuyển của từng trường để xét tuyển.

Điểm xét tuyển = điểm TBC tổng kết từng môn trong 3 năm học THPT (theo tổ hợp xét tuyển) cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (theo thang điểm 30). Dược làm tròn đến 2 số thập phân.

Các chí phụ trong xét tuyển quy định đối với thí sinh xét tuyển từ phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của các trường quân sự. Cụ thể

Học viện Khoa học xét tuyển thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển trong tổ hợp xét tuyển Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Học viện Quân y xét tuyển thí sinh có điểm môn Lý hoặc môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển. Trong tổ hợp gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Hóa, Sinh.

Trường Sĩ quan Chính trị Thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển. Trong tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa và Toán, Hóa, Sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *