Kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG TPHCM đợt 1 sẽ công bố vào ngày 5/4

Đại học Quốc Gia TPHCM thông báo sẽ chính thức công bố kết quả điểm thi của Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 5/4/2022 với mức điểm tối đa là 1.200 điểm.

Kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG TPHCM đợt 1 sẽ công bố vào ngày 5/4

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 được ĐHQG TPHCM tổ chức đợt 1 vào sáng 27/03/2022 tại 17 tỉnh/thành phố với 80 địa điểm tổ chức thi, số lượng thí sinh tham gia hơn 80.000 thí sinh. Mới đây, ĐHQG TPHCM thông báo kết quả của kỳ thi đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 5/4/2022.

Theo tin tức Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thông tin từ ĐHGQ TPHCM đã công bố trước đó về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 sẽ được thi dưới hình thức trắc nghiệm với 120 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong tổng thời gian 150 phút làm bài. Đề thi được chia làm 3 phần gồm: 40 câu phần sử dụng ngôn ngữ; 30 câu phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu phần giải quyết vấn đề và đề thi được xây dựng tương tự như các đề thi ĐGNL trên thế giới như SAT, TSA,… Nội dung đề thi sẽ được tích hợp đầy đủ tất cả các kiến thức, kể cả tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Điểm thi ĐGNL sẽ được tính theo thang điểm 1200 điểm/120 câu hỏi (Ảnh minh hoạ)

Về phần điểm thi, kết quả của bài thi sẽ được tính theo thang điểm 1.200 điểm / 120 câu hỏi nhưng không có nghĩa là 1 câu sẽ tương ứng với 10 điểm. Bởi kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo lý thuyết ứng đáp câu hỏi (Item Response Theory – IRT).

Mỗi câu hỏi sẽ có điểm số khác nhau, phụ thuộc vào mức độ khó và mức độ phân biệt của câu hỏi. Trong đó, mức điểm sẽ được chia như sau:

+ Phần sử dụng ngôn ngữ sẽ được tối đa là 400 điểm.

+ Phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu được tối đa là 300 điểm.

+ Phần giải quyết vấn đề tối đa được 500 điểm.

Về điểm cộng ưu tiên, theo thông tin từ ĐHQG TPHCM về điểm cộng ưu tiên theo khu vực, đối tượng ưu tiên trên hồ sơ tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được ưu tiên tương tự như Kỳ thi THPT Quốc Gia. Theo đó:

+ Mức điểm ưu tiên chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm (tính theo thang điểm 1.200 điểm).

+ Nhóm ưu tiên 1 được cộng 80 điểm, nhóm ưu tiên 2 được cộng 40 điểm ((tính theo thang điểm 1.200 điểm).

+ Khu vực 1 được cộng 30 điểm, khu vực 2 – NT được cộng 20 điểm và khu vực 2 được cộng 10 điểm (tính theo thang điểm 1.200 điểm).

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp