Năm 2022 thời điểm nào thí sinh được đăng ký nguyện vọng Đại học?

Các năm trước, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ đăng ký luôn NV xét tuyển vào Đại học và sau đó khi có kết quả thi sẽ được được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Tuy nhiên, năm 2022 có thể sẽ có thay đổi.

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức thí sinh ĐKXT ĐH sau khi thi TN THPT

Theo đó, Vụ trưởng Vụ GD Đại học, Bộ GĐ&ĐT bà Nguyễn Thu Thủy chia sẻ, như các năm trước thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đồng thời đăng ký NV xét tuyển vào Đại học, sau đó khi có kết quả thi thí sinh sẽ được điều chỉnh NV (nguyện vọng) 1 lần. Còn trong năm 2022, Bộ Giáo dục – Đào tạo dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV Đại học sau khi kỳ thi THPT kết thúc và thí sinh chỉ ĐKXT nguyện vọng ĐH 1 lần.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thu Thủy “chỉ được đăng ký 1 lần” – Một lần ở đây không phải là đăng ký rồi thì không được thay đổi mà là sẽ thực hiện ĐKXT chỉ trong khoảng thời gian quy định (Ví dụ từ 3 – 4 tuần) sau khi thí sinh đã cân nhắc tất cả những lựa chọn. Khoảng thời gian nhất định này đủ cho các bạn lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về những nguyện vọng đăng ký tuyển sinh năm 2022.

“Vậy nên, thí sinh có đủ thời gian quyết định mà không cần phải thay đổi thêm, không mất đi quyền lợi về đăng ký tuyển sinh, tiết kiệm về thời gian, công sức nói chung… trên toàn hệ thống”, Vụ trưởng Vụ GD Đại học giải thích rõ.

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, kế hoạch tuyển sinh năm 2022 sẽ tùy thuộc vào thời điểm thi TN Trung học phổ thông. Hiện tại với tình hình của dịch bệnh Covid -19 diễn biến ở chiều hướng thay đổi phức tạp khác nên Bộ GD – ĐT sẽ tham khảo các địa phương, Bộ Y tế và những đơn vị chức năng để quyết định về thời gian, số lần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cho năm 2022. Từ đó, Bộ sẽ sắp xếp lịch tương ứng theo như trong công tác tuyển sinh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Ảnh minh họa)

Tin tức ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, cụ thể công tác tuyển sinh năm 2022 sẽ vẫn giữ ổn đỉnh như năm 2021, chỉ điều chỉnh các nội dung mang tinh kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, cơ sở ĐT nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng giữa các thí sinh cùng như các cơ sở đào tạo và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Theo đó, trong năm 2022 có một số nội dung dự kiến điều chỉnh đó là: Việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ,ĐH thí sinh sẽ tiến hành đăng ký tại Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Mọi nguyện vọng xét tuyển (Theo các ngành, các phương thức, cơ sở đào tạo) được đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến sau khi kỳ thi TN THPT Quốc gia kết thúc, những NV đăng ký sẽ sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến hết (Nguyện vọng cao nhất là NV1).

Tất cả những NV đăng ký xét tuyển của thí sinh vào những cơ sở đào tạo sẽ được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh sẽ trúng tuyển ở NV cao nhất khi đáp ứng được điều kiện của cơ sở đào tạo quy định.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *