Cách đăng ký nguyện vọng ở Kỳ thi THPT quốc gia 2017 để tăng cơ hội đỗ

Đăng ký nguyện vọng ở Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào để tăng cơ hội đỗ vào các trường Đại học mà không vượt quá sức mình cũng như không phải tiếc nuối khi đã chọn.

 Cách đăng ký nguyện vọng ở Kỳ thi THPT quốc gia 2017 để tăng cơ hội đỗ

Cách đăng ký nguyện vọng trong Kỳ thi THPT quốc gia để tăng cơ hội đỗ

Năm 2017, do những thay đổi về tổ chức cũng như hình thức thi cử và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Do đó đăng ký xét tuyển Đại học cùng một lúc với đăng ký dự thi THPT quốc gia. Đây là điều kiện được cho là thuận lợi cho các thí sinh dự thi kỳ thi năm nay.

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Theo ông Mai Văn Trinh, nếu chúng ta nhìn một cách có hệ thống một chút về quá trình và lịch sử của việc thông tin tuyển sinh thì sẽ thấy, từ năm 2014 trở về trước, thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học trước khi kỳ thi diễn ra và không được thay đổi nguyện vọng.

Năm 2015 và 2016, chúng ta bắt đầu tổ chức kỳ thi quốc gia, tức là sau khi có kết quả thi, thí sinh mới đăng ký xét tuyển. Điều này giúp thí sinh hạn chế được rủi ro trong quá trình xét tuyển Đại học. Nhưng trong thời gian ngắn thực hiện xét tuyển Đại học thì có những áp lực nhất định về việc xây dựng cơ sở dữ liệu, tạo ra những sai sót.

Kế thừa ưu điểm của cả 2 phương thức nói trên, Bộ GD-ĐT thay đổi đăng ký xét tuyển cho năm nay để có cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển chuẩn.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể một lần nữa xem lại kết quả bài thi của mình và nếu thấy không ổn thì có thể thay đổi. Như vậy, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sẽ không nhiều và giảm được sai sót. Người có lợi là thí sinh nên tôi khuyên các thí sinh nên cân nhắc kỹ, không đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết nếu thí sinh theo dõi thông tin tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước thì thí sinh khi đăng ký xét tuyển Đại học sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

Từ năm 2015 và 2016, Bộ bắt đầu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tức là tạo điều kiện cho các thí sinh sau khi có kết quả thí sinh mới bắt đầu đăng ký xét tuyển. Điều này hạn chế rủi ro trong quá trình xét tuyển Đại học. Tuy nhiên trong thời gian ngắn để thực hiện xét tuyển Đại học thì sẽ có những áp lực nhất định về việc xây dựng cơ sở dữ liệu.

Kế thừa ưu điểm của cả 2 phương thức nói trên, năm nay, Bộ GD&ĐT thay đổi đăng ký xét tuyển để có cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển chuẩn. Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017, thí sinh có thể cân nhắc điều chỉnh lại nguyện vọng của mình.

Như vậy, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sẽ không nhiều và giảm được sai sót. Người có lợi là thí sinh nên tôi khuyên các thí sinh nên cân nhắc kỹ, không đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn

(theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *