Bắt buộc phải có CMTND mới được thi thpt quốc gia năm 2018

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra, hiện tại nhiều trường thpt đã triển khai làm chứng minh thư nhân dân cho học sinh. 

Phải có chứng minh thư mới đăng ký dự thi thpt quốc gia

Bắt buộc phải có CMTND mới được thi thpt quốc gia năm 2018

Theo như văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT hàng năm thì thí sinh muốn tham dự kỳ thi thpt quốc gia phải có chứng minh thư để làm các thủ tục đăng ký dự thi cũng như để vào phòng thi. Đây là điều kiện bắt buộc đối với thí sinh hàng năm đối với các kỳ thi quan trọng như Đại học Cao đẳng và sau này là kỳ thi thpt quốc gia 2 trong 1.

Phải có chứng minh thư mới đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018?

Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 về cơ bản vẫn được giữ nguyên cách thức tổ chức, hình thức thi… Vì thế, việc đăng ký dự thi thpt quốc gia cũng như làm hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ phải có chứng minh thư nhân dân. Sau khi thí sinh đăng ký cán bộ đăng ký dự thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để thực hiện cho thi cử. Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Tuy nhiên người đăng ký phải có các giấy tờ xuất trình về việc làm mất chứng minh hoặc lý do chưa có chứng minh thư. Giấy tờ này sẽ được Công an Huyện nơi thí sinh đó thường trú.

Xem thêm: Thi THPT quốc gia năm 2017: Không có chứng minh thư có được thi?

Tiến hành cấp chứng minh thư nhân dân cho học sinh lớp 12.

Hiện tại nhiều trường trung học phổ thông trên cả nước cũng như Sở GD&ĐT đã đang phối hợp với Ban Công an các Quận Huyện- Thị xã để tiến hành cấp chứng minh thư nhân dân cho học sinh lớp 12 để tiến hành chuẩn bị đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Theo đó, tại Thanh Hóa và một số địa phương ngay từ tháng 12.2017. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân, nhất là học sinh lớp 12 ở các trường THPT trên địa bàn Thành Phố Thanh Hóa trong việc làm các thủ tục cấp thẻ chứng minh thư nhân dân, từ ngày 30-12-2018, Công an Thành Phố Thanh Hóa đã huy động thêm cán bộ, chiến sĩ tập trung làm thêm ngoài giờ và ngày thứ 7, chủ nhật để tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn các thủ tục cấp thẻ chứng minh thư nhân dân cho học sinh các trường THPT trên địa bàn…

Trước đó, Công an Thành Phố Thanh Hóa đã phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo, ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn rà soát, lập danh sách khảo sát số học sinh tại 37 phường, xã trên địa bàn thành phố thuộc diện tham dự kỳ thi THPT năm 2018 để cấp thẻ chứng minh thư nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm, sau hơn 1 tháng rà soát và tiến hành các thủ tục cần thiết, Công an thành phố Thanh Hóa đã làm thủ tục và cấp trả 3.702 thẻ chứng minh thư nhân dân cho các trường thpt tại đây.

Ngoài ra nhiều tỉnh thành khác cũng đang triển khai cấp chứng minh thư để tạo điều kiện cho học sinh đăng ký dự thi vào đầu tháng 4 tới. Dự kiến đến đầu tháng 4 năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018.

Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn về cách đăng ký, ghi hồ sơ trên fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi. Ngoài ra chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng trên cả nước trong kỳ xét tuyển vào các trường sắp tới.

(Thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *