Bắt buộc phải có chứng minh thư mới được thi THPT quốc gia?

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia có bắt buộc phải có  chứng minh thư nhân dân, trường hợp do sự cố mất hoặc, chưa làm kịp thi có được thi thpt quốc gia năm 2017?

Bắt buộc phải có chứng minh thư mới được thi THPT quốc gia?

Bắt buộc phải có chứng minh thư mới được thi THPT quốc gia?

Theo quy chế thi THPT quốc gia và văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh thư nhân dân. Các Sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có chứng minh thư nhân dân trước lúc nộp phiếu Đăng ký dự thi.

Sau khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia cán bộ đăng ký dự thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để thực hiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Tài khoản này còn sử dụng về sau này khi thí sinh thi xong.

Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng  phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh muốn sửa đổi hoặc làm mất tài khoản cũng như quên mật khẩu phải liên hệ lại với cán bộ tuyển sinh nơi mình đăng ký để được trợ giúp. Lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Tuy nhiên trường hợp thí sinh do sự cố đến ngày thi THPT quốc gia nhưng không có chứng minh thư hoặc do thất lạc, làm mất… thì có được tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Và muốn tham dự thì phải cần những điều kiện gì?

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho biết: “nếu thí sinh không có CMTND vẫn đăng ký dự thi bình thường, chỉ rắc rối ở khâu đi thi vì phải có giấy xác nhận chứng minh do các cơ quan địa phương xác nhận điều này gây mất thời gian cho thí sinh”.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thanh Nam, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết thí sinh không có chứng minh nhân dân vẫn được thi THPT quốc gia và đến làm thủ tục bình thường, chỉ cần mang giấy xác nhận của trường hoặc địa phương là được dự thi. Tuy nhiên, nếu cố gắng làm chứng minh nhân dân vẫn tốt hơn.

Thí sinh lưu ý khi đi thi THPT quốc gia cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như giấy báo dự thi và chứng minh thư để hoàn thành thủ tục đăng ký vào thi.

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *