Thi THPT quốc gia năm 2017: Không có chứng minh thư có được thi? Chứng minh thư nhân dân được áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia nhằm mục đích tránh việc thi hộ. Nhưng vì lý do nào đó mà không có chứng minh thư. Vậy có được tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Hướng dẫn chi tiết điền phiếu đăng ký dự
Thi THPT quốc gia năm 2017: Không có chứng minh thư có...

Thi THPT quốc gia năm 2017: Không có chứng minh thư có được thi?

1928
CHIA SẺ

Chứng minh thư nhân dân được áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia nhằm mục đích tránh việc thi hộ. Nhưng vì lý do nào đó mà không có chứng minh thư. Vậy có được tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Phải có chứng minh thư mới đăng ký được tham gia thi THPT quốc gia 2017

Thủ tục đăng ký THPT quốc gia năm 2017 yêu cầu các thí sinh khi đăng ký phải có chứng minh thư nhân dân. Nhưng nếu không có chứng minh thư nhân dân thì phải làm cách nào?

Dựa trên Quy chế kỳ thi THPT quốc gia vừa mới được Bộ GD&ĐT công bố các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia khi làm thủ tục dự thi phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu ĐKDT.

 Sau khi thí sinh đăng ký cán bộ đăng ký dự thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để thực hiện cho thi cử. Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh muốn sửa đổi hoặc làm mất tài khoản cũng như quên mật khẩu thì phải liên hệ lại với cán bộ tuyển sinh nơi mình đăng ký để được trợ giúp.Lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh không có chứng minh thư có được đăng ký thi THPT quốc gia

Theo Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho hay, nếu thí sinh không có thì vẫn đăng ký dự thi bình thường, chỉ rắc rối ở khâu đi thi vì phải có giấy xác nhận chứng minh.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thanh Nam, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết thí sinh không có chứng minh nhân dân khi đến làm thủ tục, chỉ cần mang giấy xác nhận của trường hoặc địa phương là được dự thi. Tuy nhiên, nếu cố gắng làm chứng minh nhân dân vẫn tốt hơn.

Còn đối với thí sinh người Việt Nam nhưng quốc tịch nước ngoài thì thí sinh sẽ dùng visa, passport để thay thế cho chứng minh nhân dân. Hộ khẩu chỉ có giá trị liên lạc hoặc những thí sinh thuộc diện chính sách ưu tiên vùng sâu, vùng xa mới cần đến để chứng minh nhằm được cộng điểm trong xét tốt nghiệp và xét đại học, cao đẳng.

(Lam Hạ tổng hợp)