Bài thi Tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia được chấm như nào?

Bài thi tổ hợp là một điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Nhiều thí sinh có thắc mắc là bài thi tổ hợp được chấm như thế nào. Liệu có cùng chung thang điểm hay tách ra 3 thang điểm?

Tuân thủ đúng mọi quy chế khi vào phòng thi

Bài thi Tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia được chấm như nào?

Bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia được chấm như nào?

Theo như quy chế mới ban hành về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như quy chế tuyển sinh Đại học năm nay có ghi rõ. Bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 bao gồm tổ hợp bài thi KHXH và KHTN sẽ được chấm bằng máy. Công tác chấm thi sẽ được Bộ GD&ĐT chỉ đạo đến từng cụm thi và được tổ chức rất nghiêm ngặt để đảm bảo tính khách quan và chống gian lận trong thi cử.

 Phần mềm chấm điểm của bài thi Tổ hợp đã được Bộ sử dụng cho kỳ thi năm 2016. Và đạt kết quả tốt, hiện nay Bộ chỉ nâng cấp và triển khai. Tỉ lệ sai sót là hoàn toàn không có. Bài thi tổ hợp sẽ được chấm trên thang điểm 10 của mỗi cấu phần bài thi để thuận tiện cho thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng trong năm. Tức là mỗi một môn ví như Hóa trong tổ hợp KHTN sẽ được chấm trên thang điểm 10…

Thí sinh có thắc mắc về bài thi có thể làm đơn phúc khảo tại trường mình đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Sau 15 ngày thí sinh sẽ nhận được kết quả phúc khảo. Quy trình phúc khảo bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo tính bảo mật.

Năm 2017, để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông , thí sinh phải đáp ứng điều kiện: Tất cả bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Nếu thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp, dù điểm trung bình ba bài thi thành phần trên 1, có một trong số 3 bài thi thành phần bị từ 1 trở xuống, thí sinh đó sẽ trượt tốt nghiệp.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng thí sinh để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng một cách sớm nhất. Chúc các sĩ tử ôn thi tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *