Hướng dẫn cách làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có 1 điểm mới đó là bài thi tổ hợp gồm có 3 môn hợp thành Khoa học Tự nhiên và 3 môn hợp thành tổ hợp Khoa học Xã hội. Đây là điểm mới trong kỳ thi lần này, vậy cách làm bài thi tổ hợp như thế nào để tránh bị phạm quy.

Hướng dẫn cách làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo đó Bộ GD-ĐT  đã có những văn bả hướng dẫn về cách làm bài thi THPT quốc gia 2017, trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia phải được làm tuần tự.

Cụ thể, bài thi KHTN theo trình tự các môn thành phần: Vật lí – Hóa học – Sinh học.

Bài thi KHXH theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử – Địa lí – Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử – Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Thí sinh khi làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).Và phải làm tuần tự theo thứ tự như trên.

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu TLTN, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Bởi vì phiều trả lời trắc nghiệm được dùng cho 3 môn thi.

Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học).

Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng của mình (cụ thể là các môn Sinh học, Giáo dục Công dân và Địa lí (đối với thí sinh GDTX)).

Thí sinh cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.  Đây là những thông báo mới để thí sinh nắm rõ trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia vào giữa tháng 6.

Lam hạ theo thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *