Đề thi và đáp án của tất cả bài thi THPT quốc gia năm 2017 có được công bố?

Trước đó, có những thông tin cho rằng để đảm bảo sự bảo mật của ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm để sử dụng cho những năm tiếp theo thì Bộ sẽ không công bố đề thi và đáp án đề thi.

Đề thi và đáp án của tất cả bài thi THPT quốc gia năm 2017 có được công bố?

Trước thông tin đó, Thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo Bùi Văn Ga đã đăng đàn trả lời quý phụ huynh và học sinh cùng công chúng những người quan tâm đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Đề thi và đáp án tất cả các bài thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được công bố.
Theo đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết : “ Bộ sẽ công bố đề thi và đáp án tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Năm 2017, đề thi trắc nghiệm khách quan được rút ra từ ngân hàng đề thi đã được chuẩn hóa được xây dựng theo một quy trình khoa học nghiêm ngặt để đảm bảo đồ đồng đều, đáp án chính xác, đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh.
Cho tới hiện tại, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm để thí sinh làm quen.
Trước đó, có thông tin cho biết Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề thi và đáp án các bài thi trắc nghiệm mà chỉ công bố đề thi và đáp án môn Văn, là môn tự luận duy nhất trong tổng số 5 bài thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Đề thi trắc nghiệm khách quan năm nay được rút ra từ ngân hàng đề thi đã được chuẩn hóa được xây dựng theo một quy trình khoa học nghiêm ngặt để đảm bảo đồ đồng đều, đáp án chính xác, đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh.

Đăng ký thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học 2017

Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT cũng đã Đăng ký xét tuyển ĐH cùng với đăng ký dự thi. Một trong những điểm khác biệt của năm nay là khi đăng ký dự thi thí sinh cũng sẽ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.
Do đó, bộ GD-ĐT khuyến cáo các thi sinh cần cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường.
Các thông tin này sẽ được công bố trước ngày các thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển.
Các thí sinh cũng lưu ý năm nay, thí sinh sẽ được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường nhưng các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống. Các thí sinh cũng có thể thay đổi các nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia.ính thức ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)