Tin tức mới về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới các Sở GD&ĐT, Cục nhà trường – Bộ Quốc Phòng và các cơ sở giáo dục trung học  về việc hướng dẫn tổ chức thi học kỳ II và chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Tin tức mới về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Cần lưu ý gì khi ôn tập THPT quốc gia năm 2017

Trong công văn gửi đi, Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức cho cán bộ quản lý và giáo viên cũng như học sinh học tập quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như quy chế tuyển sinh về đại học chính quy, cao đẳng …

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị giáo viên và lãnh đạo các trường phải tuyên truyền phổ biến quy chế cho học sinh và nhất là cán bộ quản lý, giáo viên cha mẹ học sinh – xã hội để nhận thức đúng về sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi.

Sau khi kết thúc năm học theo kế hoạch, việc ôn tập của học sinh sẽ được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học. Các Sở GD&ĐT cùng các cơ sở giáo dục nghiên cứu và giúp học sinh làm quen với các bộ đề thi minh họa để ôn luyện cho kỳ thi.

Học sinh ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 

Khi ôn tập, các trường tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục lớp 12 trung học phổ thông, quan tâm giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức theo tinh thần hướng dẫn biên soạn đề kiểm tra theo ma trận với 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Các cơ sở giáo dục thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tậ sao cho  hợp lý, và  đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải ép buộc học sinh.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT của Bộ và các quy định của UBND tỉnh, thành phố; đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Đối với những học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập, căn cứ vào điều kiện thực tế, cơ sở giáo dục tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho các đối tượng này.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *