Vì không mang giấy báo dự thi lớp 10: Nữ sinh không được thi môn Văn

Vào sáng nay, ngày 17/7, học sinh bắt đầu bài thi môn Văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Tại Hà Nội, 1 nữ sinh đã bị trường cho về vì quên không mang giấy dự thi.

Vì không mang giấy báo dự thi lớp 10: Nữ sinh không được thi môn Văn

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã chia sẻ thông tin về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 đến các bạn thí sinh quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về việc một nữ sinh ở Hà Nội đã bị trường cho về vì đến muộn và để quên giấy báo dự thi.

Gần 107 nghìn học sinh Hà Nội chính thức thi tuyển vào lớp 10 THPT

Trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật thông tin về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội trên các trang thông tin. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Được biết, hôm nay, ngày 16/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã phổ biến quy chế và những vật dụng mà các em thí sinh cần nhớ phải mang theo và được phép mang vào phòng thi. Công an Hà Nội cũng đã chia sẻ về quy định các vật dụng mà các bạn có thể đem vào phòng thi.

Theo thống kê mới nhất thì sáng nay, 107.000 học sinh Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Năm nay, toàn thành phố sẽ dành khoảng 69.000 chỉ tiêu tại các trường THPT Công lập. Hầu hết các bạn thí sinh đều đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm để đảm bảo đúng giờ và tự tin trước khi vào phòng thi môn Ngữ Văn. Dưới tiết trời oi bức, các phụ huynh chờ con ở bên ngoài cũng cảm thấy rất hồi hộp và không khỏi lo lắng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin về vấn đề này đến các bạn quan tâm.

Gần 107 nghìn học sinh Hà Nội chính thức thi tuyển vào lớp 10 THPT

Một nữ sinh không được thi môn Văn vì quên giấy báo dự thi lớp 10

Đặc biệt, vào sáng ngày 17/7, tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có một nữ thí sinh đã bị trường cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Được biết, nữ sinh này chia sẻ rằng cô có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Đó là trường hợp đặc biệt tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

Cụ thể vào khoảng 8h sáng, có một nữ thí sinh B. đã đến điểm thi muộn so với giờ quy định. Sau khi vào trường, nữ sinh này báo quên giấy báo dự thi và đã bị các thầy cô giám thị trong trường yêu cầu cho về và không được dự thi môn Ngữ Văn.

Được biết, nữ sinh B. hiện đang theo học trường THCS Hoàng Liệt, có đặt nguyện vọng 1 là thi vào trường THPT Phan Đình Phùng. Chia sẻ với báo chí, nữ sinh B. cho biết sáng ngày hôm nay với môn Ngữ Văn đã đi mất gần 2 tiếng đồng hồ đến điểm thi bằng xe buýt. B. chia sẻ hoàn cảnh bản thân vô cùng khó khăn khi cha mẹ mất sớm từ năm lớp 2, hiện tại em đang sống cùng với dì dượng. Dì cầm giấy báo dự thi nhưng hiện tại đang đi du lịch nên cô bạn không thể lấy giấy báo dự thi được. B. cho biết bản thân không có giấy báo dự thi nên cũng không biết chiều nay (ngày 17/7) sẽ có môn thi Ngoại ngữ và hiện tại không biết làm thế nào để tiếp tục đi thi được.

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc với Sở GD-ĐT TP Hà Nội để xác minh về vấn đề nữ sinh này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đến các bạn về sự việc trên trang Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *