Vẫn tổ chức thi TN năm 2020 thay đổi tên gọi và chỉ xét TN

Theo đó kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn sẽ được tổ chức và được thay đổi tên gọi là kỳ thi TN trung học phổ thông năm 2020 thay vì Kỳ thi THPT quốc gia và mục đích chỉ sử dụng để xét TN.

Học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Vẫn tổ chức thi TN năm 2020 thay đổi tên gọi và chỉ xét TN

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn sáng nay Bộ GD&ĐT đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án thi THPT quốc gia năm 2020 khi mà tình hình dịch bệnh kéo dài khiến học sinh nghỉ học bấy lâu nay. Cuộc họp có sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, kết luận báo cáo cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Dù vẫn tổ chức thi Kỳ thi THPT quốc gia như hàng năm nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là “kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” thay vì “thi THPT quốc gia” như trước. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm trong khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận năm nay.

Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm trong công tác ra đề thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điều cần tính toán là sẽ tổ chức như thế nào để giảm áp lực cho học sinh.

Còn đối với việc tuyển sinh Đại học năm nay, các trường Đại học Cao đẳng sẽ tự chủ trong công tác tuyển sinh theo đúng Luật giáo dục trên tình thần đã chuẩn bị bao lâu nay.

Trước đó thì Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra 2 phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó phương án vẫn tổ chức thi THPT quốc gia như thường lệ khi học sinh quay trở lại trường trước ngày 15.06 để hoàn thành chương trình học kỳ II.

Phương án số 2 đó là hoãn kỳ thi THPT quốc gia năm nay thay vào đó là sẽ giao lại cho các Sở GD&ĐT xét TN cho học sinh tại địa phương mình trong điều kiện là học sinh không thể quay trở lại trường sau ngày 15.06.

Tuy nhiên, trước tình hình thực tế hiện nay nhiều tỉnh thành đã bắt đầu lên kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học để hoàn thành chương trình học kỳ II.

Tháng 3.2020, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Marie Curie Hà Nội viết thư đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ xem xét và quyết định về kỳ thi THPT quốc gia 2020, chỉ thi các môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ; bỏ các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để giảm áp lực cho học sinh và xã hội.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *