550 chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện cán bộ năm 2020

Học viện Cán bộ TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2020, theo đó trường thông báo tuyển sinh cho 5 ngành đào tạo ở trình độ Đại học với 550 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu cụ thể vào từng ngành của Học viện Cán bộ năm 2020

550 chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện cán bộ năm 2020

Cụ thể mùa tuyển sinh năm 2020, Học viện Cán bộ TP HCM tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo 5 ngành gồm: Quản lý nhà nước, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học và Công tác xã hội. Trong đó khu vực tuyển sinh trên cả nước sử dụng bằng kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT.

3 hình thức xét tuyển vào Học viện Cán bộ năm 2020

Hình thức thứ nhất, tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: 5% chỉ tiêu/ngành, xét ưu tiên từ đối tượng 1 đến đối tượng 2 theo quy định tuyển thẳng của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

– Hình thức thứ hai dựa heo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: (60% chỉ tiêu/ngành) cụ thể:

+ Thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển bằng ngưỡng tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định trở lên;

+ Điểm trúng tuyển được xét theo ngành, xét kết quả từ cao cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển, không nhân hệ số;

+ Không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 trở xuống.

– Hình thức thứ ba đó là dựa theo kết quả học bạ THPT: (35% chỉ tiêu/ngành, trong đó: tỉ lệ xét tuyển 70% chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM, 30% thí sinh có hộ khẩu các tỉnh khác). Và thí sinh phải thoả mãn 2 điều kiện sau:

Điều kiện 1: Điểm trung bình học bạ 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Điều kiện 2: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển của tổ hợp môn trong 3 năm học (lớp 10, lớp 11, lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển bằng các hình thức trên vui lòng nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2020, Học viện Cán bộ TP HCM thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng nhóm ngành xét tuyển.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Sau khi Học viện Cán bộ TP HCM công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách nộp trực tiếp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 về Học viện Cán bộ TP HCM hoặc gửi thư chuyển phát nhanh về Học viện.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin tức thi THPT quốc gia.