Danh sách các trường ĐH sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT quốc gia

Cụ thể có 3 trường Đại học đưa ra thông báo sẽ tổ chức thi riêng nếu vì một lý do nào đấy mà kỳ thi THPT quốc gia năm nay không thể diễn ra như mọi năm. 

Học sinh làm bài thi THPT quốc gia 2019

Danh sách các trường ĐH sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT quốc gia

Cụ thể, đứng đầu danh sách này là Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học này đã chính thức công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020 vào các ngành đào tạo ở trình độ Đại học. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay sẽ tuyển 6.800 chỉ tiêu cho 59 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo năm nay. Trường sẽ xét tuyển bằng 4 hình thức trong đó có hình thức mới là kỳ thi riêng dự kiến lấy khoảng 70% chỉ tiêu hệ đại học chính quy.

Ngoài hình thức trên trường cũng sẽ dành chỉ tiêu để tuyển sinh bằng phương thức tuyển thẳng vào Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT, còn lại chỉ tiêu sẽ sử dụng bằng hình thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nếu như kỳ thi này diễn ra. Các hình thức xét tuyển sẽ tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay, thí sinh cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Dự kiến, kỳ thi diễn ra trong khoảng từ 20-26/7, mỗi bài thi 180 phút. Thí sinh sẽ được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Thí sinh có thể cập nhật thêm thông tin về kỳ thi của trường này và chờ thời gian đăng ký trên website của nhà trường. 

Trường Đại học thứ 2 công bố phương án tuyển sinh riêng đó là trường Đại học Kinh tế Quốc dân, theo đó ngày 14.04 vừa qua trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra thông báo chính thức về phương án tuyển sinh năm 2020 hệ đại chính quy, trong đó công bố phương án 2 là phương án trong trường hợp Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Cụ thể, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức 8 môn thi tương ứng với các tổ hợp xét tuyển đã công bố là Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, trong đó ngoại trừ môn Văn thi tự luận thì các môn còn lại sẽ thi hình thức trắc nghiệm theo nội dung tương tự đề tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 Bộ GD-ĐT đã công bố.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT quốc gia năm nay

Cũng theo đại diện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, nếu kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không được tổ chức, trong khi nhiều trường Đại học đứng ra tổ chức thi riêng sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ ảo rất nhiều. Do đó trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phối hợp với các trường Đại học để hạn chế tình trạng thí sinh ảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và mùa tuyển sinh năm nay. 

Đại diện trường này cũng cho biết, trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn được Bộ triển khai tổ chức thì trường Đại học này sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh bằng hình thức đã công bố trước đó tức là lấy điểm từ kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào như trước đó. Dự kiến trường sẽ tuyển 5.800 chỉ tiêu theo 3 hình thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng và tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020 công bố hồi đầu năm. 

Trường Đại học thứ 3 đó là, Đại học Hàng Hải Việt Nam, theo đó trường này cũng đang xây dựng phương án tuyển sinh trong trường hợp Bộ không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Trường này đưa ra 3 phương án. 

Phương án 1, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam sẽ tổ chức thi trên máy tính một bài tổ hợp chung các môn học, riêng ngành có môn chính là tiếng Anh sẽ thi thêm tiếng Anh. Dự kiến trường sẽ thi thành nhiều đợt, tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 tại trường.

Phương án 2, trường sẽ tổ chức thi tương tự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với 8 môn thi được xét thành các tổ hợp. Với trường hợp này, trường dự kiến sẽ kết hợp cùng một số trường có chung mục tiêu để tổ chức thành một đợt thi vào tháng 8, dự kiến kéo dài 3-4 ngày.

Phương án 3, trường sẽ xem xét tổ chức thi riêng và công nhận toàn bộ kết quả của thí sinh đã tham dự kỳ thi của các trường đại học khác. Ngoài ra, trường vẫn xét học bạ và các chứng chỉ quốc tế để xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt yêu cầu.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *