Tuyển sinh vào công an năm 2017 – không tuyển hệ trung cấp và cao đẳng

Theo như thông tin mới nhất từ các trường Công an và quân đội thì năm 2017 khối các trường Công an và Quân đội sẽ không tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp như mọi năm.

Tuyển sinh vào công an năm 2017 - không tuyển hệ trung cấp và cao đẳng

Tuyển sinh vào công an năm 2017 – không tuyển hệ trung cấp và cao đẳng 

Tuyển sinh vào công an năm 2017 – không tuyển hệ trung cấp và cao đẳng

Ngày 5/1/ 2017, đại diện các cơ quan phụ trách đào tạo trong khối ngành công an, quân đội cho biết thông tin tuyển sinh  mới nhất năm 2017 của các trường công an, quân đội này.

Theo đó, năm 2017  khối các trường công an, quân đội vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2017 do Bộ GD&ĐT chủ trì để xét tuyển vào các trường Học viện, Đại học có chuyên ngành đào tạo. Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng thì năm 2017 chỉ có Trường Sĩ quan Không quân là đơn vị duy nhất tuyển sinh hệ cao đẳng quân sự trong năm 2017 (năm ngoái trường này cũng thực hiện tuyển sinh với chỉ tiêu là 120 chỉ tiêu). Trong khi đó, tất cả các trường khác sẽ chỉ tuyển sinh trình độ ĐH với tổng chỉ tiêu dự kiến sẽ như mùa tuyển sinh năm 2016 (khoảng 14.500).

Thông tin chi tiết về tuyển sinh khối trường quân đội năm 2017 sẽ được Cục Nhà trường chính thức công bố vào đầu tháng 2/2017.

Tham khảo thêm: thông tin Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội,

Học viên Trường Học viên Cảnh Sát

Học viên Trường Học viên Cảnh Sát

Còn về phía  các trường công an, quân đội lý giải về nguyên nhân năm 2017, khối công an không tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp được cho là do nhu cầu tuyển dụng nhân lực các hệ đào tạo trung cấp và cao đẳng của nhóm ngành công an và quân đội đối với các hệ này quá ít.

“Đại tá Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị Bộ Công an cho biết, do nhu cầu tuyển dụng nhân lực các trình độ CĐ, TCCN của các đơn vị trong ngành quá ít”.

Thực tế cho thấy những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành công an giảm mạnh. Nếu như năm 2015 tổng chỉ tiêu toàn ngành là 9.500 thì năm 2016 còn 5.000; trong đó ĐH giảm từ 4.500 xuống 3.200; CĐ từ 1.100 giảm xuống còn 600; TC từ 2.900 giảm xuống còn 1.000.

hoc-vien-tuyen-sinh-
Năm 2017 tuyển sinh vào các trường Đại học công an vẫn theo quy chế.

Năm 2017 tuyển sinh vào các trường Đại học công an vẫn theo quy chế.

Theo đó trong năm 2017, thí sinh dự thi vào các ngành Công an, Quân đội, Bộ đội…vẫn theo quy chế chung của Bộ GD&ĐT. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, mùa tuyển sinh 2017, tất cả các trường trên cả nước đều xét tuyển chung dựa trên cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý. Việc xét tuyển chung này bao gồm cả khối các trường công an, quân đội. Theo đó, các trường sẽ tham gia cùng Bộ để điều chỉnh trong khâu chạy phần mềm dữ liệu để chọn ra số lượng thí sinh trúng tuyển của năm. Sau khi chạy cơ sở dữ liệu, Bộ sẽ cung cấp kết quả để các trường tham khảo. Sau khi các trường điều chỉnh, đưa ra các tiêu chí, điều kiện thêm, Bộ sẽ tiếp tục chạy cơ sở dữ liệu một lần nữa để đưa ra kết quả cuối cùng.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Tham khảo thêm: điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *