Năm 2017 các trường Quân đội và Công an tuyển sinh như thế nào?

Theo thông tin mới nhất về hình thức tuyển sinh năm học 2017,Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm 2017 các trường sẽ thực hiện xét tuyển chung dựa trên cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT quản lý.

tuyen-sinh-vao-cac-truong-cong-an-nam-2017
Năm 2017 các trường Quân đội và Công an tuyển sinh như thế nào?

Các trường Công an và Quân đội không là trường hợp ngoại lệ.

Với hình thức tuyển sinh mới  dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia thi các trường Đại học sẽ dựa vào đó để xét tuyển. Theo đó, các trường kể cả các trường nằm trong khối Quân đội và Công an cũng sẽ tham gia cùng Bộ để điều chỉnh khâu chạy phần mềm để chọn ra những thí sinh trúng tuyển của năm. Sau khi chạy cơ sở dữ liệu, Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp kết quả để các trường tham khảo. Các trường sẽ dùng kết quả đó để điều chỉnh và đưa ra các tiêu chí điều kiện thêm. Từ đó Bộ sẽ tiếp tục chạy cơ sở dữ liệu một lần nữa để đưa ra kết quả cuối cùng để các trường Đại học kể cả khối Quân sự và Công an sử dụng.

Lý giải vê sự thay đổi này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, với cơ sở dữ liệu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 là đủ để tất cả các trường trên cả nước xét tuyển chung. Tuy nhiên năm ngoái có một số trường đề xuất xin Bộ xét tuyển riêng.  Việc tổ chức xét tuyển riêng như năm 2016 dẫn đến lượng thí sinh ảo lớn, các trường rất khó khăn trong việc phát hiện thí sinh ảo và lọc thí sinh ảo. Bên cạnh đó cũng đã xảy ra tình trạng bất công với các thí sinh, những thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học những thí sinh điểm thấp lại đậu.

Tham khảo thêm: thông tin Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà NộiCao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Theo Thứ trưởng, với việc tổ chức xét tuyển chung thì cả nước thì sẽ hạn chế bất cập của mùa tuyển sinh trước. Các trường sẽ không còn lượng thí sinh ảo, đồng thời sẽ đem lại những công bằng hơn cho thí sinh. Trước đó có những thông tin các trường sẽ tuyển sinh chung trong mùa tuyển sinh riêng 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã từng bày tỏ ủng hộ các trường tuyển sinh riêng.

Theo như phương án xét tuyển trên các trường sẽ có lợi hơn trong công tác xét tuyển và không cần mất thời gian sàng lọc thí sinh ảo đồng thời cũng không ảnh hưởng gì tới chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Trong khi thực hiện xét tuyển chung trong cả nước, các trường không tham gia cũng có thể tuyển sinh được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện tại Bộ GD &ĐT cũng đang gấp rút hoàn thiện quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH CĐ năm 2017 dự kiến quy chế này sẽ được công bố trong tuần tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Tham khảo thêm: điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *