Tuyển sinh năm 2023: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi độc lập

Mới đây Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố phương án tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh Đại học năm 2023 nhằm đa dạng hoá phương thức tuyển sinh, tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại năng lực thí sinh tốt hơn.

Tuyển sinh năm 2023: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi độc lập

Đề án tổ chức kỳ thi độc lập của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm xác nhận cơ sở pháp lý để xét tuyển sinh vào các ngành đào tạo của Trường trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2023 cũng như cung cấp kết quả để các Trường Đại học khác xét tuyển nếu có nhu cầu.

Tuyển sinh năm 2023: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi độc lập

Theo PSG.TS Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: Từ năm 2023 trở đi, kỳ thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức sẽ là một kỳ thi độc lập. Thí sinh có thể sử dụng kết quả này để tham gia đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học khác nếu các Trường đó chấp nhận kết quả. Đây là một đề án có thể giúp đa dạng hoá các phương thức tuyển sinh, nâng cao cơ hội trúng tuyển và phân loại năng lực của các thí sinh tốt hợp để có thể lựa chọn được sinh viên phù hợp vào một số ngành, nhóm đào tạo trình độ Đại học.

Đối tượng tham gia đăng ký dự thi kỳ thi độc lập do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức là các học sinh lớp 12 hoặc các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông có nhu cầu thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các Trường Đại học. Kỳ thi sẽ được tổ chức gọn, nhẹ trong một ngày.

Nội dung các bài thi sẽ tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi bậc Trung học phổ thông thí sinh đã quen thuộc. Thí sinh sẽ có thời gian làm các bài thi từ 60 – 90 phút, với 8 môn thi và hình thức làm bài trực tiếp trên giấy.

Kỳ thi riêng sẽ có 8 môn thi với thời gian làm bài từ 60 – 90 phút/môn

Thời gian tổ chức và các môn thi của kỳ thi riêng – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi riêng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2023 sẽ có tổng cộng 8 môn thi gồm: Toán học, Ngữ văn, Tiếng anh, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Mỗi môn thi sẽ có thời gian làm bài từ 60 – 90 phút.

Đề thi sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm theo tỷ lệ điểm phù hợp tuỳ theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức nền tảng, cốt lõi và năng lực lập luận, đánh giá, phân tích và giải quyết vấn đề của thí sinh.

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức thi 1 hoặc 2 đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5, sau khi học sinh đã hoàn thành xong chương trình giáo dục THPT và trước khi học sinh thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mỗi đợt thi sẽ được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức gọn, nhẹ trong một ngày tại Trường và một số điểm thi ở miền Trung, miền Nam nếu có nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *