ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Quốc gia Seoul sẽ đào tạo song bằng

Theo đó, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã thông qua quyết định đồng ý cấp bằng đôi cho sinh viên của hai đại học qua chương trình đào tạo song bằng

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Quốc gia TPHCM chính thức công bố thông tin nội dung ký kết biên bản hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul cuối tuần qua.

Đây là thành quả của mối quan hệ hợp tác và trao đổi giữa hai đại học dựa trên biên bản ghi nhớ về đối tác chiến lược đã ký vào năm 2019. Hai bên đã ký kết tập trung vào bốn nội dung trọng tâm về đào tạo và nghiên cứu.

Cụ thể, hai Đại học sẽ phát triển chương trình đào tạo song bằng. Sinh viên của Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Seoul có thể tham gia chương trình trao đổi trong 1-2 học kỳ, các tín chỉ tích lũy trong thời gian này sẽ được công nhận khi trở về nước.

Cùng với đó, Đại học Quốc gia Seoul sẽ hỗ trợ Đại học Quốc gia TPHCM trong quá trình đào tạo tiến sĩ cho các giảng viên, nhà nghiên cứu đã đạt trình độ thạc sĩ của Đại học Quốc gia TPHCM. Hai đại học cũng đã thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu và trao đổi học thuật.

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM đã đề nghị Đại học Quốc gia Seoul phát triển chương trình học bổng dành cho các sinh viên tài năng của Đại học Quốc gia TPHCM và hỗ trợ tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Seoul – TS Oh Se Jung, thời gian qua đại học Seoul đã có nhiều cuộc họp quan trọng, xác định phương hướng sắp tới của nhà trường là quốc tế hóa về chương trình và các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Quan hệ đối tác với Việt Nam, đặc biệt hợp tác với Đại học Quốc gia TPHCM được xác định là trọng tâm và sẽ tập trung phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời, TS TS Oh Se Jung khẳng định đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong các hoạt động Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Quốc gia TP.HCM cần phối hợp thực hiện.

Hai bên đã thống nhất sẽ đồng tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm 2023.

Đại học Quốc gia TPHCM cho hay sau khi ký kết biên bản, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận và đàm phán sâu hơn về các nội dung ký kết.

Theo kế hoạch hai bên sẽ phối hợp thành lập bộ phận chuyên trách để xây dựng kế hoạch triển khai và quy trình cụ thể cho chương trình hợp tác.

Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Seoul đã và đang triển khai một số hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật.

Có thể kể đến dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại Đại học Quốc gia TPHCM” là dự án do KOICA tài trợ với thời gian thực hiện trong bảy năm từ năm 2022 và tổng kinh phí gần 10 triệu USD.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *