Tuyển sinh năm 2023: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực 8 môn

Kỳ thi đánh giá năng lực được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố là kỳ thi độc lập để tuyển sinh vào đại học năm 2023, các trường Đại học có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển nếu cùng cơ chế.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cung cấp thông tin về kỳ thi

Tin tức ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, sáng ngày 15 tháng 12 vừa qua Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chổ chức buổi tọa đàm công bố “phương án tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh ĐH năm 2023”.

Tại buổi tọa đàm, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – GS.TS Nguyễn Văn Minh đã có những chia sẻ về kỳ thi năm 2023: “ Việc nhà trường xây dựng và triển khai đề án “Tổ chức kỳ thi độc lập ĐGNL xét tuyển đại học hệ chính quy” với tính cấp thiết cao, góp phần vào thúc đẩy quá trình đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh ĐH trong toàn cả nước”

Theo đó, thí sinh là học sinh khối lớp 12 THPT hoặc đã TN THPT có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo hệ chính quy của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có thể dùng kết quả thi ĐGNL của trường để xét tuyển. Chứng nhận về kết quả thi có giá trị xét tuyển ĐH trong cùng năm tuyển sinh.

Kỳ thi ĐGNL do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2023 sẽ có 8 môn thi. Sẽ diễn ra trong thời gian một hoặc hai đợt vào cuối tháng 4 và 5 hàng năm, sau khi học sinh đã học xong Chương trình Giáo dục phổ thông và trước kỳ thi TN THPT.

Đề thi được xây dựng gồm các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm, nhằm ĐGNL học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao để xét tuyển ĐH. Cấu trúc đề thi gồm những môn cụ thể sau:

Các câu hỏi có nội dung biên soạn thuộc chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường Trung học phổ thông theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa điểm tổ chức thi trực tiếp, làm bài trên giấy tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và một số điểm thi tại các cơ sở giáo dục đại học ở miền Trung, miền Nam nếu có nhiều thí sinh đăng ký dự thi ở miền Trung và Nam.

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được biết, kỳ thi ĐGNL năm 2023 của trường vẫn giữ ổn định như năm 2022. Sự khác biệt so với các kỳ thi ĐGNL do các cơ sở giáo dục đại học khác tổ chức đề thi đều dưới dạng trắc nghiệm còn kỳ của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đề thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận.

Kỳ thi riêng do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức sẽ có 8 môn thi 

Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành quy định 3 loại kỳ thi do Trường ĐH tổ chức để dùng kết quả thi xét tuyển đại học hệ chính quy gồm:

– Kỳ thi tuyển sinh là kỳ thi được tổ chức gắn với quy trình xét tuyển, lấy kết quả thi làm căn cứ duy nhất hoặc căn cứ chủ yếu phục vụ xét tuyển.

– Kỳ thi độc lập là kỳ thi được tổ chức độc lập với quy trình xét tuyển, lấy kết quả thi làm căn cứ ở các mức độ khác nhau phục vụ xét tuyển.

– Kỳ thi bổ trợ là kỳ thi được tổ chức bổ sung cho phương thức tuyển sinh (như thi năng khiếu, thi tài năng, phỏng vấn) để lấy kết quả làm một căn cứ, một tiêu chí phục vụ xét tuyển.

Đối với tuyển sinh vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thời gian tới tăng dần chỉ tiêu cho phương thức dùng kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Tăng cường kết nối, giới thiệu để các trường ĐH công nhận và dùng kết quả thi ĐGNL của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển vào một số ngành đào tạo trình độ đại học của các trường đó.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *