Thêm 2 trường đại học công bố phương thức tuyển sinh năm 2023

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trường Đại học Việt Đức mới đây là hai trường tiếp theo công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2023.

Đại học Công nghệ Đồng Nai công bố thông tin tuyển sinh 2023

Thông tin tuyển sinh 2023 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2023 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển, phần lớn chỉ dành cho xét tuyển dựa vào kết quả thi TN Trung học phổ thông và học bạ.

Theo đó, kỳ tuyển sinh 2023 trường dành từ 50 – 90% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi TN THPT và từ 5 – 50% cho phương thức xét tuyển học bạ bậc THPT. Tùy theo ngành, tỷ lẹ của từng PT này có thể thay đổi cho đến khi đủ chỉ tiêu theo quy định.

Điểm sàn đánh giá ngưỡng chất lượng đầu vào dự kiến cho phương thức xét tuyển căn cứ điểm thi TN THPT là tổng điểm ba môn xét tuyển cộng với điểm ƯT ở mức từ 15 đến 20 điểm tùy vào từng ngành đào tạo của trường.

Đối với các ngành đào tạo Y Dược như Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Phương thức 2 là xét tuyển kết quả học bạn lớp 11 và HK1 lớp 12. Phương thức 2 là xét tuyển kết quả học bạ THPT lớp 12. Ở các phương thức xét học bạ bậc THPT (phương thức 2 và 3) tổng điểm của ba môn xét tuyển cộng với điểm ƯT đạt từ 18.0 điểm.

Đối với ngành thuộc khối ngành sức khỏe, điểm TBC của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.5 điểm trở lên và học lực lớp 12 xếp từ loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của trường.

Sinh viên Trường Đại học Việt Đức

Trường Đại học Việt Đức công bố phương án tuyển sinh 2023

Ở phía Trường Đại học Việt Đức (viết tắt là VGU) theo thông tin ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2023 nhà trường công bố tuyển sinh dự kiến theo 5 phương thức. Cụ thể như sau:

Phương thức 1 là xét tuyển căn cứ theo kết quả kỳ thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS) được tổ chức vào tháng 5 năm 2023.

Phương thức 2 là xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT đối với thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường Trung học phổ thông tại Việt Nam trong năm tuyển sinh.

Phương thức 3 là xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, bao gồm các thí sinh giành giải tại cuộc thi HSG bậc Trung học phổ thông cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong cuộc thi HSG quốc tế.

Phương thức 4 là xét tuyển đối với thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc tế (IBD, A/AS-Level/IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

Phương thức 5 là xét tuyển dựa theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ tuyển sinh năm 2023 phương án tuyển sinh bằng phương thức xét kết quả học tập Trung học phổ thông có sự điều chỉnh. Năm trước, ở phương thức này nhà trường xét tuyển kết quả 6 môn, năm nay chỉ xét 5 môn trong đó có môn bắt buộc và tự chọn. Việc điều chỉnh này của nhà trường một phần là để dần phù hợp với chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018.

Trường ĐH Việt Đức (VGU) được xây dựng thành lập vào năm 2008, là trường ĐH công lập hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức.

Trước đó, một số trường đại học cũng đã thông tin sơ bộ về tuyển sinh 2023 như: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân….

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp