Tuyển sinh năm 2023: Một số thông tin tuyển sinh quân sự

Mới đây Bộ Quốc Phòng đã ban hành Quy định về tổ chức tuyển sinh và Chỉ tiêu tuyển sinh quân sự đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng tại các Trường Quân đội năm 2023. Thông tin cụ thể như sau:

Tuyển sinh năm 2023: Một số thông tin tuyển sinh quân sự

Công tác sơ tuyển

Để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng Quân sự các thí sinh cần phải vượt qua vòng sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc Phòng. Đối với các thí sinh ngoài Quân đội sẽ đăng ký sơ tuyển tại Ban tuyển sinh Quân sự cấp Quận/Huyện, Thị xã/Thành phố trực thuộc tỉnh. Đối với Quân nhân tại ngũ sẽ đăng ký sơ tuyển tại Ban tuyển sinh Quân sự cấp Trung đoàn hoặc tương đương.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng duy nhất (là nguyện vọng 1 – nguyện vong cao nhất) tại một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển và chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành nếu trường có nhiều ngành đào tạo. Thí sinh có thể đăng kỹ các nguyện vọng còn lại vào các trường ngoài Quân đội, theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Công tác xét tuyển

Thí sinh thực hiện đăng ký và điều chirh NVXT theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2023. Trường hợp thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào một trường trong Quân đội vẫn được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sang một trường Quân đội khác theo nhóm trường như sau:

 • Nhóm 1: Các học viện: Hậu cần, Hải quân, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu), Biên phòng và các trường Sĩ quan: Chính trị, Lục quân 1, Lục quân 2, Pháo binh, Đặc công, Tăng Thiết giáp, Thông tin, Công binh, Phòng hóa.
 • Nhóm 2: Các học viện: Khoa học quân sự, Kỹ thuật quân sự, Quân y.

Phương pháp và thời gian điều chỉnh NVXT được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2023.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng Quân sự đối với các thí sinh:

 • Tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển ĐH – CĐ và đã qua vòng sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 • Nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển là nguyện vọng cao nhất hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh NVXT theo đúng THXT của trường.

Một số quy định chung về tuyển sinh quân sự năm 2023

Quy định về điểm chuẩn: Đối với đối tượng thí sinh là Quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội sẽ được thực hiện một điểm chuẩn chung.

Quy định về xác định điểm chuẩn riêng theo:

 • Đối tượng Nữ – Nam.
 • Nơi đăng ký thường trú ở khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu.
 • Điểm tuyển của Quân nhân tại ngũ được xác định theo nơi thường trú.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời THXT: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp Khối A00 (Toán, Lý, Hoá) và Khối A01 (Toán, Lý, tiếng Anh).

Các điều kiện đối với thí sinh được tính điểm chuẩn theo nơi thường trú phía Nam gồm:

 • Đăng ký hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào.
 • Thời gian đăng ký thường trú phải đủ 3 năm liên tục trở lên.
 • Có kết quả học tập năm lớp 12 và dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các tỉnh phía Nam.

Một số quy định riêng về tuyển sinh quân sự năm 2023

Một số quy định riêng về tuyển sinh quân sự năm 2023

Trường Sĩ quan Không quân: Thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung cho thí sinh cả nước đăng ký vào đào tạo Phi công quân sự.

Học viện Quân y: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam/nữ theo từng khu vực tuyển sinh cho cả 2 THXT khối B00 và A00 khi xét tuyển vào đào tạo ngành Bác sĩ đa khoa.

Học viện Khoa học quân sự:

 • Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam/nữ trong cả nước dự tuyển vào đào tạo các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế.
 • Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các THXT: Khối D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga. Khối A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật. Khối D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển:

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau và số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sẽ sử dụng điểm của các môn trong THXT làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các Học viện, trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thông tin được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ mang đến các thông tin hữu ích đối với các thí sinh!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *