Điểm mới trong tuyển sinh ngành Công An năm 2023

Dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023, các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công an sẽ có một số điều chỉnh quan trọng so với năm trước, thí sinh chú ý.

Dự kiến bỏ 2 mã bài thi CA3 và CA4

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, Năm 2023, quy trình xét tuyển vào hệ trung cấp Công an nhân dân không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Tuy nhiên, có một số điểm mới cần được chú ý như sau:

Thứ nhất, kế hoạch bổ sung chỉ tiêu tuyển thẳng cho thí sinh đạt giải từ giải ba trở lên tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

Thứ hai, ngoài việc xét tuyển chiến sĩ nghĩa vụ và học sinh tốt nghiệp Trường Văn hóa, kế hoạch bổ sung chỉ tiêu xét tuyển cho học sinh tốt nghiệp THPT hệ trung cấp.

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm nay sẽ có thay đổi so với năm trước, khi Bộ dự kiến loại bỏ 2 mã bài thi CA3 và CA4, trong khi năm ngoái có tổ chức 4 mã bài thi.

Vì vậy, trong kỳ thi năm nay, chỉ còn 2 mã bài thi là CA1 (bao gồm phần trắc nghiệm lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận toán) và CA2 (bao gồm phần trắc nghiệm lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận ngữ văn).

Chỉ tiêu hệ trung cấp Công an nhân dân tăng gấp 3 lần

Thông tin từ ban tuyển sinh ĐH-CĐ cho hay, theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 của Bộ Công an, có tổng cộng 1.185 chỉ tiêu trình độ trung cấp chính quy mới được dự kiến giao cho các trường đại học và cao đẳng Công an nhân dân bao gồm: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp của các trường Công an nhân dân trong năm 2023 tăng đáng kể so với năm 2022, lên đến 1.185 chỉ tiêu (trước đó là 390 chỉ tiêu).

Trong đó, Trường đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân có mỗi trường 60 chỉ tiêu. Trường cao đẳng An ninh nhân dân I dự kiến được giao 225 chỉ tiêu.

Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là 480 chỉ tiêu và Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II là 360 chỉ tiêu.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *