Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2023 Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội thông tin tuyển sinh Đại học đào tạo trình độ chính quy năm 2023 (dự kiến) theo 3 phương thức với hơn 3.000 chỉ tiêu, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2023 Trường Đại học Hà Nội

Sau đây là một số thông tin tuyển sinh dự kiến của Trường Đại học Hà Nội năm 2023 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp và chia sẻ cụ thể về phương thức tuyển sinh cũng như các ngành tuyển sinh dự kiến. Thí sinh có thể tham khảo thông tin cụ thể ngay sau đây!

Phương thức tuyển sinh & Nguyên tắc xét tuyển Trường Đại học Hà Nội năm 2023

Năm 2023 Trường Đại học Hà Nội (mã trường: NHF) thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước, dự kiến theo 3 phương thức như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy định về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển kết hợp vào Đại học hình thức chính quy của Trường Đại học Hà Nội năm 2023.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp: Thực hiện theo quy định điều kiện và tiêu chí riêng của Trường Đại học Hà Nội. Xét theo tổng điểm quy đổi từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Đối tượng xét tuyển là:

• Học sinh THPT có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
  • Là học sinh THPT có Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội từ 105/150; của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ 21/30 và của ĐHQG TPHCM tổ chức trong năm học 2022 – 2023 từ 850/1200.
  • Là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 và có kết quả thi chuẩn hóa SAT đạt từ 1100/1600 điểm trở lên hoặc có kết quả thi ACT đạt từ 24/36 điểm trở hoặc có chứng chỉ A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh mức điểm mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • Là học sinh các lớp chuyên, lớp song ngữ thuộc trường THPT chuyên.
  • Thí sinh đạt giải Nhất – Nhì – Ba cấp tỉnh/thành phố năm học 2022 – 2023.
  • Thí sinh là thành viên đội tuyển HSG QG năm học 2021 – 2022 và năm học 2022 – 2023.
  • Thí sinh tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức trong năm học 2022 – 2023.
  • Thí sinh tham dự Vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam trong năm học 2022 – 2023.

Đồng thời, thí sinh cần phải đáp ứng thêm các tiêu chí sau:

• Tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Điểm TBC học kì môn Ngoại ngữ của 5 học kì bậc THPT (HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 7,0 trở lên.
  • Điểm TBC 5 học kì bậc THPT (HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12)/5 đạt từ 7,0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tổng điểm để xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên, nếu có) và điểm của môn thi chính đã nhân hệ số 2, theo thứ tự từ cao xuống thấp và nhiều đợt đến khi hết chỉ tiêu của từng ngành. Cách tính điểm cụ thể như sau:

• Đối với tất cả các ngành: Điểm Toán + Ngữ Văn + (Điểm Ngoại ngữ x 2) + (Điểm ưu tiên x 4/3).
  • Đối với ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin CLC, Truyền thông đa phương tiện: Điểm toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Vật lý hoặc Ngữ văn + Điểm ưu tiên (Tất cả hệ số 1).

Tất cả các thí sinh phải đăng ký các nguyện vọng của tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục & Đào tạo theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ (qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc cổng dịch vụ công Quốc Gia. Những thí sinh không thực hiện đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ sẽ không được xét tuyển.

Thông tin các ngành Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh trình độ Đại học năm 2023

Ghi chú:

Tổ hợp xét tuyển:

• D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
  • D02 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga).
  • D03 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp).
  • D04 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung).
  • D05 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Đức).
  • D06 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật).
  • DD2 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Hàn).
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).

Ngưỡng chất lượng đầu vào: Thí sinh phải có tổng điểm đạt từ 16 điểm trở lên cho 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (theo thang điểm 10 và chưa nhân hệ số).

Nguồn: thpquocgia.org