Tuyển sinh lớp 10: Nam sinh đỗ 4 lớp chuyên Năng khiếu sau khi phúc khảo

Một nam học sinh ở Bạc Liêu sau khi nhận được kết quả thi lớp 10 và trượt vào trường THPT đã làm đơn xin phúc khảo. Kết quả là, nam sinh trúng 4 lớp chuyên Năng khiếu.

Tuyển sinh lớp 10: Nam sinh đỗ 4 lớp chuyên Năng khiếu sau khi phúc khảo (Ảnh minh hoạ)

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa mới cập nhật thông tin này đến các bạn quan tâm. Dưới đây là thông tin cụ thể về việc một nam sinh đỗ 4 lớp 10 chuyên sau khi phúc khảo bài thi của mình.

15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung sau khi điểm phúc khảo tăng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã kết thúc, hiện tại các trường đã công bố kết uqar đến thí sinh. Theo cập nhật mới nhất của trang tin thông tin tuyển sinh. Hiện tại đã có 15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung sau khi phúc khảo và được tăng điểm so với trước đó.

Được biết, năm 2020, trường Phổ thông Năng khiếu đại học Quốc gia TP.HCM tuyển 600 chỉ tiêu. Trong đó, cơ sở 1 (quận 5) có 245 chỉ tiêu ở 7 lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và Văn; 145 chỉ tiêu không chuyên. Cơ sở 2 (quận Thủ Đức) có 210 chỉ tiêu cho 6 lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc đại học Quốc gia TP.HCM, là một trong những trường THPT top đầu của khi liên tiếp nhiều năm liền có số điểm trung bình thi đại học của học sinh cao nhất cả nước. Đây được xem là trường được nhiều em thí sinh đăng ký khiến cho tỷ lệ chọi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 cao ngất ngưỡng.

15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung sau khi điểm phúc khảo tăng

Nam sinh Bạc Liêu trúng tuyển 4 lớp chuyên Năng khiếu sau phúc khảo

Trong đó, đặc biệt trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm có một nam sinh bất ngờ trúng tuyển 4 lớp chuyên trường phổ thông Năng khiếu sau khi làm đơn phúc khảo. Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đó là một nam sinh tại Bạc Liêu đã làm đơn xin phúc khảo, kết quả em này đã đậu vào 4 lớp của trường Phổ thông Năng khiếu. Sau thời gian công bố điểm chuẩn cùng danh sách trúng tuyển vào trường Phổ thông Năng khiếu đại học Quốc gia TP.HCM, mới đây, Ban giám hiệu trường này cũng đã thông báo kết quả dành cho các thí sinh đã đăng ký phúc khảo. Theo kết quả, có 15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung do điểm phúc khảo tăng so với điểm trước đó. Cụ thể, mỗi thí sinh được tăng từ 0,5 điểm trở lên.

Đáng chú ý, trong danh sách lần này có thí sinh Đặng Vũ A.T., đến từ tỉnh Bạc Liêu, đã nhận kết quả rớt từ trước nhưng đã làm đơn xin phúc khảo. Sau thời gian chờ đợi, thông báo từ trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, điểm phúc khảo đủ để em trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của nhà trường. Đây là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của nhà trường và dư luận.

Cụ thể, môn Toán của A.T tăng 2,5 điểm sau phúc khảo. Điểm cũ của thí sinh này là 1,5 điểm, sau phúc khảo tăng lên 4 điểm. Như vậy, từ không trúng tuyển, sau phúc khảo, nam sinh này đã đậu vào 4 lớp của trường Phổ thông Năng khiếu là lớp Sinh – Toán (cơ sở 1), Lý – Toán và lớp Toán và lớp Lý – Toán (cơ sở 2).

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *