Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Văn thi THPT quốc gia năm nay

Chấm thi tại cụm thi tốt nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều bài thi Ngữ văn THPT quốc gia được điểm 9 không nhiều bài thi dưới 5 điểm.

Giáo viên thực hiện chấm thi tốt nghiệp năm nay.

Xuất hiện nhiều điểm 9 môn Văn thi THPT quốc gia năm nay

Cụ thể, qua thống kê sơ bộ ngày đầu chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay  tại TP.HCM đã xuất hiện nhiều bài điểm 9 môn Ngữ văn, trong đó có những bài mà phòng chấm chung họp thống nhất đáp án.

Những bài này điểm cao là do thí sinh làm tốt phần đọc hiểu (trọn 3 điểm) và câu nghị luận văn học từ 4 điểm trở lên. Quan sát cho thấy, thi thoảng mới có vài bài điểm dưới 5, điểm 7 và 8 cũng khá nhiều.

Tình hình điểm số bước đầu phản ảnh đúng thực tế bài làm của thí sinh vì đề thi Ngữ Văn năm nay nhẹ nhàng, nhiều người dự đoán phổ điểm sẽ tăng cao.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa phương có số lượng lớn bài thi vì đây cũng là địa phương có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi đông thứ 2 cả nước chỉ đứng sau Hà Nội. Hiện công tác chấm thi hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ. Giám khảo được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm thi. Ngoài mỗi phòng chấm đều được trang bị những thùng lớn cho giám khảo bỏ tất cả vật dụng cá nhân.

Theo một giám khảo, mỗi phòng chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đối với môn Ngữ Văn được trang bị 3 camera giám sát. Sở GD&ĐT TP.HCM bố trí nhiều phòng chấm hơn các năm để giãn cách người chấm.

Giám khảo cũng không được sử dụng điện thoại trong khuôn viên hội đồng. Có 4 bộ phận thanh tra, giám sát việc chấm thi, gồm của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT, thành phố và Chính phủ.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Cũng điểm qua công tác chấm thi tốt nghiệp tại Kỳ thi THPT quốc gia tại một số địa phương như tại Tỉnh An Giang – Tỉnh này đã huy động 26 cán bộ tham gia ban chấm trắc nghiệm, 168 cán bộ chấm thi bài thi Ngữ Văn tự luận, chia làm 2 tổ chấm để với chấm 15.089 bài thi tự luận, 44.606 bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, Ban chấm thi tự luận còn có 1 trưởng ban và các phó trưởng ban, 12 tổ trưởng phụ trách các phòng chấm, 12 cán bộ chấm kiểm tra. Cùng với đó là lực lượng công an, bảo vệ, phục vụ, y tế theo quy định. An Giang bắt đầu quy trình chấm thi từ 11/8 đến 26/8. Công bố kết quả thi ngày 27/8 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Còn tại, Bình Phước ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD & ĐT Bình Phước cho biết, mọi công tác chuẩn bị, tiến hành chấm, bảo đảm an toàn trong chấm thi và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp huy động lực lượng làm phách trên 30 người. Cán bộ ban làm phách được cách ly triệt để theo quy định của quy chế thi và không được mang các thiết bị thu phát thông tin vào khu vực làm phách.

Việc chấm thi kỳ thi tốt nghiệp tại Đồng Tháp được bố trí chung tại một khu vực. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ chấm thi tốt nghiệp được chuẩn bị đầy đủ. Phương án bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy được hiệp đồng chặt chẽ với công an tỉnh và triển khai nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng tham gia chấm thi được huy động khoảng 300 người. Các giám khảo chấm thi cũng được đo thân nhiệt trước mỗi buổi làm việc, thực hiện rửa tay sát khuẩn, khuyến khích đeo khẩu trang, không tụ tập đông người trước và sau mỗi buổi…

Với các bài thi trắc nhiệm, các thiết bị máy quét, máy tính được lắp đặt. Sở GD& ĐT Đồng Tháp đã tiếp nhận phần mềm chấm thi từ Bộ GD&ĐT chuyển giao. Tất cả các bài thi trắc nghiệm được đánh phách điện tử. Mọi dữ liệu đầu vào, dữ liệu trung gian, đầu ra trong quá trình chấm thi trắc nghiệm được mã hóa. Dự kiến Đồng Tháp hoàn thành chấm thi trước 20/8, sau đó thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu về Bộ GD&DT và ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp năm nay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *