Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Đà Nẵng ưu tiên xét nghiệm cho học sinh diện F1

Theo lịch trình, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào 2 ngày 9 – 10/8. Trước tình hình dịch bệnh, Đà Nẵng ưu tiên xét nghiệm cho học sinh viện F1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Đà Nẵng ưu tiên xét nghiệm cho học sinh diện F1

Thông tin về dịch bệnh Covid-19 đã được trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đặc biệt ở Đà Nẵng cập nhật đến độc giả liên tục. Theo đó, những học sinh F1 sẽ được ưu tiên xét nghiệm.

Sở Y tế ưu tiên xét nghiệm cho các học sinh F1 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật vào hôm nay, ngày 31/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, Sở Y tế sẽ ưu tiên xét nghiệm cho các học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đặc biệt những đối tượng có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 (F1), với các trường hợp F2 phải chờ kết quả của F1.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, với các đối tượng học sinh sắp thi tốt nghiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19, Sở Y tế sẽ thực hiện khoanh vùng, sàng lọc, ưu tiên xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và sẽ có kết quả trước kỳ thi để các em yên tâm tập trung ôn tập tập trung. Bên cạnh đó, Sở đã có phương án cụ thể hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo về các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Theo đó, bà Ngô Thị Kim Yến khuyến cáo các phụ huynh và học sinh nên bình tĩnh, các em tập trung ôn thi, đảm bảo nghiêm việc phòng tránh dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế, không nên hoang mang, lo lắng. Nếu học sinh có hiện tượng bị sốt, ho… cần đưa đi các trung tâm y tế gần nhất để theo dõi và điều trị, tự cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế ưu tiên xét nghiệm cho các học sinh F1 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Đà Nẵng ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 trong 1 tuần

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn: Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn hướng dẫn về việc bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Cụ thể, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

  • Đối với thí sinh, trường hợp thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV-2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi; được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông theo quy định hiện hành. Nếu trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.
  • Thí sinh thuộc diện F1 phải cách ly tập trung, được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành Y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.
  • Thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi, nếu trên 20 thí sinh/điểm thi sẽ được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện. Với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng Quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Tại Đà Nẵng, địa phương đã ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 (từ ngày 25-31/7). Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 25/7 đến 14 giờ ngày 30/7, Đà Nẵng xác định được 6.665 đối tượng F1, 1.178 đối tượng F2; thực hiện cách ly 6.018 trường hợp (bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căng tin) tại 3 bệnh viện là: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng; cách ly 4.405 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ ngày 25/7 là 4.519 mẫu. Vì thế, các học sinh thuộc F1 cần bình tĩnh, tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng dịch.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *