Tuyển sinh đại học 2020:  Nhiều trường tuyển sinh không cần kết quả thi

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, nhiều trường đại học đã hoàn thiện việc tuyển sinh mà không cần phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh.

Tuyển sinh đại học 2020:  Nhiều trường tuyển sinh không cần kết quả thi

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường đại học, Cao đẳng trên cả nước đến các thí sinh quan tâm.

Nhiều trường đại học hoàn thiện tuyển sinh không cần chờ kết quả thi

Trang thông tin về điểm chuẩn đại học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục về thông tin tuyển sinh của các trường. Trong thời gian đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, các trường đại học trên cả nước đã hoàn thiện khâu cuối cùng đối với phương thức tuyển sinh không phụ thuộc vào kết quả thi. Thông tin từ PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương, nhà trường đã hoan thiện khâu làm thủ tục đăng ký xét tuyển theo phương thức 1 và 2. Cụ thể như sau:

  • Phương thức 1: Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.
  • Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và các chương trình Ngôn ngữ.

Theo ý kiến của PGS Bùi Anh Tuấn cho biết ở cả 2 phương thức này, trường đã xét tuyển 50% tổng số chỉ tiêu đại học hệ chính quy năm 2020. Để đảm bảo quyền lợi bình đẳng, nhà trường còn 2 phương thức dành cho thí sinh sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để đăng ký xét tuyển vào trường.

Còn theo ý kiến của PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, trưởng phòng Đào tạo, ĐH Thủy lợi. Nhà trường đã hoàn thành 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng và tuyển thẳng với 40% chỉ tiêu năm 2020. Còn lại, trường đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh để xét tuyển theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Đánh giá về 2 phương thức xét tuyển vừa hoàn thiện, PGS Nguyễn Anh Tuấn cho biết số thí sinh đăng ký xét tuyển khá lớn. Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch giữa số lượng thí sinh đăng ký giữa các ngành.

Nhiều trường đại học hoàn thiện tuyển sinh không cần chờ kết quả thi

Hơn 5.500 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trang tin giáo dục của các bạn sinh viên học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8. Đây là năm đầu tiên trường triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả bài kiểm tra tư duy), dự kiến chiếm khoảng 30-35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường.

Bên cạnh đó, ĐH Bách Khoa còn sử dụng phương thức xét tuyển thẳng, tài năng, theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Phương thức xét tuyển năm 2020 chính là kết hợp là cách sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 (Toán, Lý, bài kiểm tra tư duy) và A20 (Toán, Hóa, bài kiểm tra tư duy). Phương thức này đã được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện. Tóm lại, để xét tuyển, nhà trường sử dụng cả kết quả thi và điểm kiểm tra tư duy.

Đặc biệt, ngoài địa điểm ở ĐH Bách khoa Hà Nội thì nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tại một địa điểm nữa là trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Bài kiểm tra gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. Hiện nay theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển, có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Theo thông tin từ PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác tuyển sinh, bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Đề thi yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn một cách chính xác. Nội dung bài kiểm tra tư duy đều nằm là kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế. Bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc ĐH, đặc biệt những khối ngành khoa học kỹ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *